thợ xây dựng

Hiệp Hòa biểu dương điển hình tiên tiến

Tin Tức

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2018), sáng ngày 11/6, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị; Phong trào phụ nữ Hiệp Hòa chung tay xây dựng NTM” và biểu dương điển hình tiến giai đoạn 2016-2018. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thu Thúy- Phó ban tuyên giáo, Hội phụ nữ tỉnh; đồng chí vũ Chí Kỳ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hoa- UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Mạnh Hiền- UV BTV Huyện ủy- Trưởng Đài truyền thanh huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện, các đồng chí Chủ tịch Hội phụ nữ 26 xã, thị trấn.

Ông Vũ Chí Kỳ- PBT thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Trong 2 năm qua, với tinh thần đổi mới và sáng tạo, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua sâu rộng và liên tục trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức và hành động trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ; nhiều mô hình làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mang lại hiệu quả thiết thực. Nổi bật trong việc học tập và làm theo có: “Tổ phụ nữ nuôi lợn tiết kiệm”, mô hình “tiết kiệm xanh”, mô hình “Hũ gạo tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo”…  Trong 2 năm qua, các mô hình tổ phụ nữ trên địa bàn huyện đã giúp đỡ 856 gia đình phụ nữ nghèo thoát nghèo, trong đó 387 hộ thoát nghèo bền vững. Đồng thời tiết kiệm được trên 582 triệu đồng giúp cho 4.287 hộ phụ nữ nghèo…

 Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị lồng ghép với phong trào phụ nữ Hiệp Hòa chung tay xây dựng NTM”. Kết quả, trong 2 năm, BTV Hội LHPN huyện xây dựng, tuyên truyền được 24 điển hình trong đó có 6 tập thể, cá nhân; 26 cơ sở Hội xây dựng, tuyên truyền được 84 mô hình tiêu biểu trên các lĩnh vực trong đó có 33 cá nhân, 51 tập thể. Đồng thời tuyên truyền, vận động 2.575 hộ gia đình hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện dồn điền đổi thửa được 260  ha tại các xã Đông Lỗ, Ngọc Sơn, QuanG MINh, Hợp Thịnh, Mai Trung; Tuyên truyền, vận động các gia đình hội viên phụ nữ và nhân dân đóng góp được gần 10 tỷ đồng và trên 2.200 ngày công lao động; hiến hơn 23 nghìn m2 đất làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi….

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Chí Kỳ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ huyện cần chủ động đánh giá, tìm hiểu các mô hình điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để áp dụng vào đơn vị mình cho phù hợp để đạt hiệu quả cao; cần tổ chức khen thưởng, động viên kịp thời cho các cá nhân, tập thể làm tốt phong trào; Nhân rộng các điển hình tiên tiến và có kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm để thực hiện phong trào tốt hơn.

Cũng tại hội nghị, đã có 10 tập thể và 16 cá nhân được tuyên dương điển hình tiến tiến trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị; Phong trào “phụ nữ Hiệp Hòa chung tay xây dựng NTM”

Thu Trang- Đài truyền thanh Hiệp Hòa