thợ xây dựng

Hiệp Hòa phát động 'Tháng hành động vì trẻ em'

Tin Tức

Ngày 5- 6, UBND huyện Hiệp Hòa phối hợp Hội LHPN, Huyện Đoàn tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2018” với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”; Vận động ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Dự buổi lễ có đồng chí Đào Thị Hường – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đồng chí Tạ Việt Hùng – Phó chủ tịch UBND Huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đồng chí Trần Văn Vỹ - Trưởng phòng LĐTBXH huyện; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Thành viên Ban vận động ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em huyện; các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, trường học, lực lượng vũ trang, bệnh viện, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện;Chủ tịch hội LHPN, Bí thư, phó bí thư đoàn thanh niên, cán bộ lao động thương binh và xã hội các xã, thị trấn và các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Theo thống kê toàn huyện có hơn 71.124 trẻ em dưới 16 tuổi; 28.213 trẻ em dưới 6 tuổi; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 593 trẻ. Số trẻ em sống trong gia đình nghèo hơn 4.900 trẻ em; Trẻ em ở bậc mầm non 16.000 trẻ; bậc tiểu học hơn 21.200 trẻ; bậc THCS hơn 14.300 trẻ em. Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được các cấp, ngành huyện quan tâm. Trẻ em đã được hưởng quyền lợi chính đáng, được tham gia các chương trình chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục, vui chơi, giải trí, phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em...Tuy nhiên, nhận thức và thực hiện về các quyền tham gia của trẻ em trong gia đình, nhà trường, xã hội còn chưa được đầy đủ. Đặc biệt, trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trẻ em đứng trước nhiều cơ hội và thách thức. Trẻ dễ bị ảnh hưởng bởi những thông tin không lành mạnh, có nguy cơ bị bóc lột, xâm hại trong thế giới công nghệ số...

Với chủ đề “ Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với mục đích tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Luật trẻ em năm 2016, Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ và các chính sách, chương trình liên quan đến trẻ em; tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình và trẻ em trong kỹ năng sử dụng an toàn, lành mạnh thế giới công nghệ số, phát huy tác động tích cực, hạn chế tác động tiêu cực của thế giới công nghệ tới sự phát triển toàn diện của trẻ em. Triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách, chương trình và vận động xã hội nhằm tạo cơ hội để trẻ em chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động liên quan đến trẻ em; Xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện để trẻ em được phát triển toàn diện và có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh. Thời gian các địa phương tổ chức lễ phát động trong tháng 6 năm 2018.

 Phát biểu tại buổi lễ, đ/c  Tạ Việt Hùng – PCT UBND huyện nhấn mạnh: Trong tháng hành động vì trẻ em năm nay huyện tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về Luật Trẻ em; chính sách bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Quảng bá sản phẩm truyền thông về đảm bảo an toàn, lành mạnh cho trẻ em thời công nghệ số, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng internet; phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng các thiết bị công nghệ số an toàn, lành mạnh. Tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng cho trẻ, đặc biệt là kỹ năng tự bảo vệ mình, phòng tránh tệ nạn xã hội; các nguy cơ xâm hại, bạo lực, bị bóc lột lao động, phòng tránh tai nạn thương tích, tham gia giao thông…. Tổ chức các hoạt động xã hội gắn với các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tăng cường cơ sở vật chất, các công trình phúc lợi và các hoạt động vui chơi giải trí dành cho trẻ em.

Trong dịp này, Ban vận động Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Hiệp Hòa kêu gọi Các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội huyện, các đơn vị lực lượng vũ trang, Trường học, Bệnh viện, các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện; các cán bộ công chức, viên chức, công nhân lao động và toàn thể nhân dân tham gia đóng góp vật chất ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em của huyện, để triển khai các chương trình chăm sóc trẻ em.

Cũng tại buổi lễ, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện, các tổ chức đoàn thể đã trao 52 suất quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong rèn luyện học tập trong năm học 2017-2018.

Vân Anh