12trip.vn

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023

Tin Tức

Sáng 15/5/2018 Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, bao gồm Tuấn La và Hoàng Phương, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Leo Thị Lịch Tỉnh ủy viên Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang, Đ/c Nguyễn Thị Hoa Bí thư Huyện ủy, Vũ Chí Kỳ Phó BT Thường trực Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Văn Thịnh Tỉnh ủy viên Chủ tịch UBND huyện, các đ/c Thường vụ, Trưởng các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo một số cơ quan ban ngành, lãnh đạo các xã- thị trấn, Đài truyền thanh huyện, Ban biên tập Hiephoanet.vn và 121 đại biểu triệu tập của đại hội;

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Hoàng Phương, hoa và thực vật

Sau nghi lễ thủ tục chào cờ, lý do giới thiệu đại biểu, khai mạc Đại hội, các đại biểu được nghe báo cáo chính trị về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2012- 2018- Phương hướng mục tiêu nhiệm vụ và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023.

Trong báo cáo có đoạn nêu rõ: Trong nhiệm kỳ, đã tập trung tuyên truyền nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết số 26-NQ/TW (khoá X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; các nghị quyết, chương trình, đề án của Huyện ủy giai đoạn 2010-2015 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hiệp Hòa  lần thứ XXIII, giai đoạn 2016-2020; các nghị quyết của Hội cấp trên; tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021... Tuyên truyền việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) của Đảng; tuyên truyền các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, của tỉnh, của huyện, ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10),... Kết quả (2012-2018) các cấp Hội nông dân trong huyện đã tổ chức được 5.540 buổi tuyên truyền cho 219.370 lượt người tham dự, đạt 138 % mục tiêu Đại hội và bằng 144% so cùng kỳ. 100% cơ sở, 49% Chi hội có Báo NTNN, 100% chi hội có tài liệu sinh hoạt do HND tỉnh phát hành, đạt 100% mục tiêu Đại hội.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, hoa

“ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các cấp Hội đã duy trì việc tặng quà tết cho hội viên nghèo, giúp hội viên nông dân nghèo ăn tết vui vẻ, đầm ấm, nhiệm kỳ qua các cấp hội từ huyện đến cơ sở tặng được hơn 300 suất quà, trị giá gần 100 triệu đồng…Ký kết giao ước thi đua và tổ chức phát động thi đua từng đợt có chủ đề riêng, tiến hành bình xét, chấm điểm và sơ kết, tổng kết để khen thưởng động viên phong trào. Kết quả trong nhiệm kỳ số cơ sở hội đạt tiêu chuẩn vững mạnh tăng (năm 2012 là 20, năm 2017 là  24 tăng 4 cơ sở so với nhiệm kỳ trước). Trong đó 12-14/26 cơ sở đạt danh hiệu cơ sở Hội vững mạnh xuất sắc. 5 năm liền Hội Nông dân huyện đạt tập thể vững mạnh xuất sắc, nhiều năm được Trung ương Hội, UBND tỉnh và Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen; Cơ quan HND huyện được công nhận cơ quan văn hóa cấp tỉnh, huyện; năm 2014 HND huyện Hiệp Hòa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, năm 2017 có 01 cá nhân được vinh danh “Nông dân Việt Nam xuất sắc”…Trong nhiệm kỳ 2012- 2018 công tác Hội và phong trào nông dân huyện Hiệp Hòa đã có bước phát triển mới, thành công trên nhiều lĩnh vực. Các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội X đề ra đều hoàn thành và có chỉ tiêu hoàn thành vượt mức như: chỉ tiêu thu hút hội viên, phát triển quỹ hội và quỹ hỗ trợ nông dân, tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất…

Mục tiêu nhiệm vụ cụ thể nhiệm kỳ 2018-2023 là:

100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền, quán triệt, học tập các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các vấn đề có liên quan tới nông nghiệp, nông dân, nông thôn và của Hội các cấp.

Phấn đấu trong nhiệm kỳ phát triển 1.000 hội viên mới trở lên. Duy trì tỷ lệ hội viên so với hộ nông nghiệp đạt 100% trở lên. 100 % Chi hội có quỹ với mức bình quân 200.000đ/ hội viên trở lên. Phát triển quỹ hỗ trợ nông dân huyện đến hết nhiệm kỳ tăng 1 tỷ đồng.100% cán bộ Hội được tập huấn, nâng cao lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác Hội.

Phấn đấu hàng năm 100% cơ sở Hội đạt khá và vững mạnh, trong đó 75% trở lên đạt vững mạnh xuất sắc. Hàng năm tập huấn chuyển giao KHKT trên 50.000 lượt hội viên nông dân; phối hợp đào tạo nghề cho 500 người trở lên.

Hàng năm có từ 60% trở lên số hộ đăng ký phấn đấu và có từ 40% trở  lên số hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.Phấn đấu 95%  số hộ nông dân trở lên đăng ký và có 85% trở lên hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Hàng năm phấn đấu xây dựng từ 2 - 4 mô hình kinh tế tập thể, mô hình sản xuất nông nghiệp đảm bảo vệ sinh ATTP (tổ hợp tác, tổ liên kết, HTX) hoạt động có hiệu quả do Hội hướng dẫn tổ chức. 100% cơ sở Hội xây dựng mô hình bảo vệ môi trường nông thôn, mỗi cơ sở hội xây dựng từ 2-3 mô hình/năm. Trong nhiệm kỳ giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng kết nạp từ 200 đảng viên mới trở lên; mỗi năm thực hiện 1-2 cuộc giám sát, phản biện xã hội theo QĐ 217, phấn đấu có 1-2 văn bản góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo QĐ 218.

Đẩy mạnh làm tốt các dịch vụ hỗ nông dân, phấn đấu mỗi năm cung ứng 2000 tấn phân bón, tín chấp vay vốn 20 tỷ đồng, trợ giúp pháp lý cho trên 1500 lượt người, giới thiệu 500 việc làm trong và ngoài nước cho Hội viên nông dân.

Theo đó các đại biểu đã đăng ký và thảo luận sôi nổi tại hội trường…

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và hoa

Thay mặt tổ chức hội cấp trên và lãnh đạo huyện đ/c leo Thị Lịch Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đ/c Vũ Chí Kỳ Phó BT Thường trực Huyện ủy đã phát biểu, các đồng chí đều ghi nhận kết quả thành tích của công tác hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ qua và yêu cầu thực hiện tốt một số nội dung nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới 2018-2023 đồng thời tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội...

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Hoàng Phương, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và hoa

Đ/c Leo Thị Lịch tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Hoàng Phương, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bộ vét, hoa và văn bản

Lãnh đạo huyện tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu 33 đ/c vào BCH khóa mới 2018-2023 và bầu 30 đ/c đi dự Đại hội cấp trên;

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

BCH Hội nông dân khóa mới 2018-2023

Cũng trong buổi chiều cùng ngày BCH Hội Nông dân huyện khóa XI đã họp phiên thứ nhất, bầu 11 đ/c vào Ban thường vụ Hội Nông dân huyện; Đ/c Hoàng Thị Phương tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa XI, các đ/c Nguyễn Quốc Trí, Nguyễn Văn Tiến tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa mới.

Một số hình ảnh của đại hội

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, hoa và thực vật

Phó chủ tịch HND huyện Nguyễn Quốc Trí

Trong hình ảnh có thể có: 28 người, bao gồm Uyên Ngô, Tham Ngo, Huu Cong, Hoàng Phương và Hệthống Messeňger, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám cưới

Lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm với BCH khóa mới

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Nguyễn Sỹ Hóa, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và hoa

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đại biểu triệu tập biểu quyết

H Giang