12trip.vn

Cô giáo Hà Thị Hoa Tươi và ngôi trường giàu lòng nhân ái

Tin Tức

Ngày 18- 9-2017, tin dữ : cô giáo trẻ tài năng, tâm huyết Hà Thị Hoa Tươi của trường Mầm non Thường Thắng bị ung thư đã khiến cho bao nhiêu con tim đớn đau,  rụng rời , chết lặng . Không đớn đau, không rụng rời đến chết lặng đi sao được khi căn bệnh mang tên gọi Tử thần kia đã ập vào cuộc đời của một cô gái giỏi giang, từng đỗ thủ khoa Đại học vừa mới ra trường, làm cô giáo? Bỗng chốc, bao nhiêu hy vọng, bao nhiêu ước mơ của tất cả mọi người trong gia đình của Hoa Tươi – một gia đình nông dân nghèo khó, chắt chiu – đang đứng trước nguy cơ tan vỡ. Đã có những tuyệt vọng. Đã có những hãi hùng . Và không ít người đã nghĩ đến một kết cục thảm thương sẽ xảy đến với Hoa Tươi như đã từng xảy ra với bao nhiêu phận người thương thảm khác.

Nhưng . Trong số đó, không ít một số người vẫn lạc quan, vẫn luôn giục giã Hoa Tươi tiến lên và chiến đấu ! Chiến đấu như một chiến binh quả cảm chống lại tử thần. Và đặc biệt hơn, đáng nói hơn là chính trong con người Hoa Tươi vẫn luôn luôn tràn trề một Tình Yêu cuộc sống, luôn luôn dồi dào một ý chí mãnh liệt vươn lên,  và một hy vọng vào ngày mai  không bao giờ tắt ! Và cuối cùng , cho đến hôm nay, điều kỳ diệu tưởng như chỉ có trong cổ tích đã bất ngờ xuất hiện. Sau gần 8 tháng trời chống chọi với căn bệnh ung thư buồng trứng vô cùng nguy hiểm . Đã trải qua 6 đợt  truyền hóa chất, mỗi đợt 9 ngày liên tục. Đã  có ngót chục lần ngất xỉu trong những ngày truyền. Đã có khi bạch cầu không đủ để y bác sĩ thực thi y lệnh . Đầu đã hết tóc. Da đã héo khô. Cô gái tuổi đôi mươi đã nhiều lần không dám soi gương, để dành niềm tin mà chiến đấu. Chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Chiến đấu để chiến thắng, để trở về với các bé thơ và ngôi trường yêu dấu của cô. Hoa Tươi nghĩ vậy và đã làm như vậy. Sau mỗi lần hóa trị, được trở về nhà, nếu còn sức là Hoa Tươi lại lao xuống trường . Lại múa. Lại hát. Cứ say sưa như chưa hề mắc bệnh. Cứ thế, đến hẹn lại lên , vừa chữa bệnh, vừa làm việc với tinh thần tận hiến... Và thế là, chính Hoa Tươi đã trở thành người mang  niềm tin đến với mọi người !

Rồi đến một ngày tháng tư đầy nắng, Hoa Tươi kết thúc quá trình điều trị. Cô được cho đi xét nghiệm, kiểm tra. Kết quả ghi : Khỏi bệnh. Một kết quả tuyệt vời , cầm tay rồi mà như vẫn trong mơ !

Nhận được kết quả này, tất cả đã vỡ òa trong một niềm vui sướng tột cùng . Và lại có rất nhiều những giọt nước mắt đã rơi . Rơi vì Hạnh phúc. Rơi vì chiến thắng diệu kỳ của một sự nỗ lực diệu kỳ. Đó là nước mắt của gia đình, người thân,  bè bạn. Và tất nhiên rồi, đó còn là nước mắt của đông đảo các thành viên trong ngôi trường yêu dấu của Hoa Tươi – Trường Mầm Non Thường Thắng huyện Hiệp Hòa. Ngôi trường ấy, bằng nghĩa tình ấm áp đã góp phần không nhỏ làm nên chiến thắng diệu kỳ của cô giáo trẻ Hà Thị Hoa Tươi.

Chúng tôi biết, ngay từ những ngày đầu Hoa Tươi lâm bệnh. Dù mới được phân công về trường chưa đầy 2 tháng nhưng cả trường đã vô cùng lo lắng cho Hoa Tươi như cho chính người thân yêu nhất của mình. Cô hiệu trưởng Bùi Thu Thủy đã lặn lội cùng đồng nghiệp ra tận Bệnh viện K Tân Triều – Hà Nội để động viên , giúp đỡ Hoa Tươi. Tay nắm tay, mắt ướt bờ mi , các cô giáo trong trường dặn Hoa Tươi luôn cố gắng. Mọi việc ở trường đã có người lo. Thế rồi , ngày tháng trôi đi, mọi việc đã diễn ra y vậy. Để Hoa Tươi an tâm chữa bệnh, mọi người trong trường đều gắng giúp thêm phần việc của Tươi . Cô giáo dạy cùng cặp với Hoa Tươi đã tự nguyện dạy thay cho Hoa Tươi vô điều kiện . Không những thế , mọi cuộc vui lớn nhỏ, Hoa Tươi cũng  được mọi người ưu ái để có phần hơn . Từ 20-11 cho đến Tết nguyên đán, công đoàn, BGH để cử người lên nhà thăm hỏi ân cần . Những nghĩa cử ấy của các cô trong trường đã giúp thêm thật nhiều cho Hoa Tươi những niềm khát khao và hy vọng .

Và đến ngày Hoa Tươi từ bệnh viện trở về với kết quả chiến thắng trong mơ, cả trường như mở hội ! Thật là mừng vui khôn tả . Bao nhiêu ngày rồi, mà vẫn ngỡ còn mơ . Cô giáo hiệu trưởng Bùi Thu Thủy đã sẻ chia niềm vui  với chúng tôi như thế . Còn chúng tôi lại bắt tay, chúc mừng hạnh phúc chung của các cô giáo  trường Mầm non Thường Thắng . Ngôi trường nhỏ nhưng đẹp xinh và giàu lòng nhân ái !

 TRẦN THANH