12trip.vn

Trường Tiểu học Xuân Cẩm tưng bừng Ngày hội tiếng Anh năm học 2017- 2018

Tin Tức

Nhằm nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh, tạo hứng thú trong học tập, giúp các em học sinh yêu thích môn Tiếng Anh, sáng 12/4, trường Tiểu học Xuân Cẩm tưng bừng tổ chức ngày hội tiếng Anh.  Ngày hội là một trong các hoạt động thiết thực góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”. Tham gia ngày hội có đại diện Phòng GD&ĐT, lãnh đạo Huyện đoàn, Đảng ủy, UBND xã Xuân Cẩm cùng cán bộ quản lý, giáo viên môn tiếng Anh một số trường trong huyện, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và gần 850 em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu ngày hội là phần khởi động ấn tượng qua màn đồng diễn văn nghệ chào mừng với các bài hát bằng tiếng Anh do các em học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Xuân Cẩm trình diễn, đã tạo nên bầu không khí sôi động, vui tươi, thân thiện, rút ngắn khoảng cách về ngôn ngữ.

Với mục đích đẩy mạnh hoạt động xây dựng môi trường học tiếng Anh, tạo sự tự tin cho các em trong việc nghe, nói, viết tiếng Anh, các em học sinh lần lượt di chuyển ra các khu vực khác nhau để tham gia vào các hoạt động trong ngày hội. Các em học sinh khối lớp 3,4,5 của nhà trường đã sôi nổi tham gia thi tìm hiểu kiến thức bằng tiếng Anh qua hình thức rung chuông vàng; cùng bạn bè di chuyển bóng để trả lời câu hỏi ở góc gia đình và bạn bè; tham gia nhảy bao bố để tìm các bức tranh tương ứng với các từ tiếng Anh mà cô giáo đưa ra. Với việc trải nghiệm ở các hoạt động góc, các em khối lớp 3,4,5 đã bổ sung thêm phương pháp, kỹ năng nghe, đọc, viết bằng tiếng Anh; kỹ năng xử lí nhanh nhẹn các tình huống, các vấn đề về câu, chữ trong môn học tiếng Anh, đồng thời tạo cho các em nhiều cơ hội để thể hiện các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp đã học trong các bài học trên lớp.

Cùng nhau tham gia các trò chơi, các em có thể bộc lộ kiến thức tổng hợp về tư duy logic khoa học; ôn lại kiến thức, thể hiện kỹ năng nghe, nói, hiểu cũng như sự nhanh nhẹn, sáng tạo trong xử lý tình huống. Các em đã thực sự bị cuốn hút vào các trò chơi bởi những nội dung, hình thức hấp dẫn và luôn có sự đồng hành của các thầy cô giáo.

Bên cạnh đó, các em học sinh khối lớp 1, 2 được cùng bố, mẹ, cô giáo tham gia hoạt động làm quen, nhận biết từ tiếng Anh đơn giản thông qua hoạt động mỹ thuật là vẽ, tô mầu các bức tranh ngộ nghĩnh, đã giúp cho các em hứng thú, đam mê và yêu thích môn học tiếng Anh.

Với phương châm “ Học mà chơi, chơi mà học” của học sinh Tiểu học, ngày hội tiếng Anh của trường Tiểu học Xuân Cẩm đã tạo nên môi trường học tập khá thân thiện, tạo cơ hội cho các em trao đổi, học hỏi kinh nghiệm học tập tiếng Anh. Để động viên, khuyến khích các em học sinh vui học tiếng Anh, kết thúc ngày hội, Ban giám hiệu nhà trường đã trao tặng các phần quà cho các lớp đã tích cực tham gia các hoạt động.

Ngày hội tiếng Anh của trường TH Xuân Cẩm đã giúp khơi nguồn những cảm hứng sáng tạo, những đam mê cho các em học sinh với môn tiếng Anh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Tiểu học, tạo cơ hội cho các em học sinh mạnh dạn, tự tin giao lưu học tập, rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ, nhất là tiếng Anh thông qua các hoạt động trải nghiệm "Học mà chơi, chơi mà học", góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường trong năm học 2017- 2018 và những năm tiếp theo.

Phương Nhung