12trip.vn

Trường tiểu học Hương Lâm số 2 tổ chức thành công Ngày hội tiếng Anh

Tin Tức

Thực hiện công văn số 457/PGD ngày 21/9/2017 của Phòng GD&ĐT  Hiệp Hòa về việc tăng cường chỉ đạo hoạt động dạy và học môn tiếng Anh trong các nhà trường; sáng ngày 13 tháng 4 năm 2018, Trường tiểu học Hương Lâm số 2 đã tưng bừng tổ chức ngày hội tiếng Anh. Tham dự ngày hội có các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; Hội đồng đội huyện Hiệp Hòa; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Hương Lâm; Cấp ủy, BQL các thôn; BGH, TPTĐ và GV tiếng Anh của các trường tiểu học 7 trường trong cụm chuyên môn số 5; các trường Mầm non, TH, THCS trên địa bàn xã Hương Lâm; các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và 445 em học sinh trường tiểu học Hương Lâm số 2.

 Hai MC dẫn chương trình năng động, hồn nhiên

 Mở đầu là màn biểu diễn văn nghệ tập thể của tất cả các thí sinh và các cổ động viên, giáo viên múa, hát theo bài “If you are happy” tới các tiết mục Stronger”, “Proud of you”, nhảy Aerobic do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường, các em học sinh khối 4, khối 5 biểu diễn… Các tiết mục diễn ra sôi động, hào hứng của giáo viên và học sinh nhà trường đã gây ấn tượng sâu sắc với đại biểu và phụ huynh tham dự.

 Các đại biểu tham dự ngày hội

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã tặng hoa chúc mừng ngày hội

Sau phần mở đầu, các em học sinh các khối 3,4,5 được tìm hiểu kiến thức môn tiếng Anh thông qua phần thi “Rung chuông vàng” (Ring the golden bell); qua phần thi, vốn kiến thức tiếng Anh của học sinh được bộc lộ và nhiều em khẳng định được khả năng học tiếng Anh của bản thân.

Song song với phần thi rung chuông vàng là hoạt động tổ chức trò chơi theo góc: “Order game”, “Shopping area” giành cho các em học sinh khối lớp 3,4,5 và tô tranh đối với các em học sinh khối lớp 1 và 2. Qua hoạt động này, các em học sinh được tương tác qua các câu hỏi, đáp và giao tiếp tiếng Anh thông thường; đồng thời các em cũng được thể hiện khả năng tô tranh theo các chủ đề các em yêu thích.

English Festival là một sân chơi trí tuệ đầy bổ ích đối với các em học sinh nói chung và học sinh trường tiểu học Hương Lâm số 2 nói riêng. Ngày hội không chỉ là nơi các em củng cố kiến thức bộ môn, tạo cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh đúng với tinh thần dạy học theo đề án với 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết… mà còn tạo ra không khí ngày hội thực sự vui tươi, sảng khoái, thân thiện. Qua ngày hội, các em còn được thể hiện tài năng tiếng Anh của mình; từ đó các em thêm tự tin, chủ động trong các hoạt động học tập, vui chơi. Bên cạnh đó, ngày hội còn là dịp để các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh địa phương cùng quan tâm đến phong trào giáo dục của nhà trường.

Các hoạt động của ngày hội tiếng Anh đã thu hút đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia qua đó tuyên truyền giáo dục về văn hoá , phát huy vai trò thể hiện giao tiếp tiếng Anh cho các em học sinh; phát huy tính tư duy sáng tạo của học sinh, động viên học sinh tích cực, chủ động, tự tin trong học tập, rèn luyện năng lực thực hành, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tạo sân chơi văn hoá, trí tuệ cho học sinh, nâng cao chất lượng các môn học, đặc biệt môn tiếng Anh trong trường Tiểu học. Thông qua các hoạt động đó làm tốt công tác giáo dục truyền thống, tinh thần đoàn kết, tập thể, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh. Qua đây, học sinh được trải nghiệm phiên chợ thông qua ngôn ngữ giao tiếp bằng Tiếng Anh. Hoạt động ngoại khoá này còn góp phần tăng thêm sự gắn kết giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

 Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã và BGH nhà trường tặng quà cho các đội đạt thành tích trong ngày  hội

 Ngày hội là dịp BGH các trường cụm chuyên môn số 5, giáo viên môn tiếng Anh các nhà trường học hỏi nhằm thúc đẩy, có nhiều hình thức hoạt động phong phú hơn nữa của các câu lạc bộ tiếng Anh ở nhà trường nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ tiếng Anh; góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh trong cụm chuyên môn số 5 nói riêng cũng như chất lượng dạy và học môn tiếng Anh khối tiểu học của huyện Hiệp Hòa nói chung.

NGỌ VĂN TUẤN