12trip.vn

Chuyến từ thiện của Hội doanh nhân CCB Hiệp Hòa tại Hà Giang

Tin Tức

Trong 4 ngày (từ ngày 9-12/3/2018) Hội doanh nhân CCB huyện Hiệp Hòa đã tổ chức chuyến đi từ thiện tại huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.Đi làm từ thiện có đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Giang, Đại tá Nguyễn Quang Hùng, nguyên là sư đoàn trưởng sư đoàn 363 Bộ tư lệnh Phòng không không quân, đồng chí Trương Văn Đơn, Chủ tịch Hội doanh nhân CCB huyện Hiệp Hòa, cùng đi còn có các đồng chí là hội viên của hội doanh nhân CCB trong huyện.

Trong chuyến đi làm từ thiện lần này, đoàn đã đến thăm và tặng 34 chiếc chăn ấm mùa đông cho các cô giáo và học sinh trường Mầm non Phú lũng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Đây là một xã biên giới còn nhiều khó khăn, cuộc sống của các cô giáo và các cháu học sinh nơi đây không chỉ thiếu thốn về mặt tinh thần mà còn thiếu thốn về mặt vật chất. Trường Mầm non Phú Lũng hiện có 8 điểm trường được nằm rải rác ở các thôn bản, với tổng số 18 lớp học và 363 học sinh. 100% học sinh là người dân tộc thiểu số. Cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác giảng dạy còn thiếu thốn.

Nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Hội doanh nhân CCB huyện Hiệp Hòa đã trao tặng 34 chiếc chăn ấm, nhiều thùng quần áo, 2 tạ gạo cho giáo viên và học sinh của nhà trường. Cũng trong chuyến đi này, hội còn đến thăm và tặng chăn ấm mùa đông cho các hội viên hội CCB nghèo của xã Phú Lũng và 6 chiếc chăn ấm mùa đông cho chiến sĩ nghèo của Đồn biên phòng Bạch Đích, tỉnh Hà Giang . Toàn bộ số hàng trên được vận động quyên góp ủng hộ từ các doanh nghiệp là hội viên của hội Doanh nhân CCB huyện Hiệp Hòa.

Món quà tùy không nhiều nhưng đã chứa đựng tình yêu thương, tinh thần đoàn kết và thể hiện được truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc việt Nam “Thương người như thể thương thân, Lá lành đùm lá rách” của hội Doanh nhân CCB huyện Hiệp Hòa. Đây là việc làm thường niên của hội trong nhiều năm qua đã hướng về những vùng cao, vùng sâu và vùng xa của tổ quốc.

Mai Anh