thợ xây dựng

Hiệp Hòa tưng bừng kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Tin Tức

Nhân dịp Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng , tất cả các cơ quan, đoàn thể, các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng . 

Tại Văn phòng Hội LHPN huyện Hiệp Hòa : Sáng 8-3, Thường trực  Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Hiệp Hòa nhân kỷ niệm 108 năm  Ngày Quốc tế phụ nữ và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Thuý Nguyễn và Trần Văn Định, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bộ vét và trong nhà

Theo BTV Phương Nhung, đăng trên trang hiephoa.bacgiang.gov.vn,  tại đây , thay mặt lãnh đạo huyện Hiệp Hòa, các đồng chí: Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Thịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao vai trò cũng như kết quả đạt được của phụ nữ Hiệp Hòa trong những năm qua. Các cấp hội từ huyện đến cơ sở ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong đời sống kinh tế - xã hội địa phương, tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, đào tạo nghề, chống bạo lực gia đình…vì sự bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ. Các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực chủ động, sáng tạo, giúp chị em phụ nữ khắc phục khó khăn, tích cực nghiên cứu và xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế giúp chị em xóa đói, giảm nghèo bền vững. Đồng thời, chăm lo đời sống tinh thần, quan tâm các chỉ tiêu bình đẳng giới, nâng cao vai trò của người phụ nữ trong đời sống xã hội, đóng góp thiết thực cùng các cấp, các ngành trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Thay mặt lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện Hiệp Hòa, đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện đối với tổ chức Hội và hứa quyết tâm đưa các phong trào, hoạt động của tổ chức hội từ huyện đến cơ sở ngày càng phát huy hiệu quả, tập hợp được tinh thần, sức mạnh đoàn kết của chị em phụ nữ.

Chiều 8-3, một số cơ quan , ban ngành trong huyện cùng BBT Hiephoanet.vn, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện Hiệp Hòa.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Giang Ngọc Linh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Giang Ngọc Linh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Nguyễn Trần, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, hoa và bộ vét

Tại Thị trấn Thắng : Chiều 8-3, BCH Hội LHPN Thị trấn Thắng đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và tuyên truyền bộ luật hình sự năm 2016. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hiệp Hòa cùng đông đủ các đồng chí thay mặt lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể địa phương . 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Hòa chung không khí Ngày 8-3, các trường học trong huyện tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm động viên, tôn vinh nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Sau đây BBT xin được giới thiệu một số hoạt động tiêu biểu ở một số nhà trường trong huyện:

Xã Bắc Lý.

Trường Mầm non Bắc Lý: Với 53 nữ cán bộ giáo viên, nhân viên, là một trog những đơn vị có đông nữ nhất so với các trường mầm non trong huyện. Chiều 8/3, sau lễ kỷ niệm, công đoàn nhà trường tổ chức Hội thi “ Nữ tài năng duyên dáng”. Qua các vòng thi như trình diễn áo dài, tài năng đã chọn được người đạt giải nhất để tôn vinh tại Hội thi. Qua Hội thi nhằm giúp cho mội nữ giáo viên nhà trường không ngừng thi đua dạy tốt, đồng thời rèn luyện sức khỏe, thể hình, năng khiếu… để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Trần Văn Định và Phong Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám cưới

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, bao gồm Tam Phạm và Phong Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám cưới và trong nhà

Đại biểu tặng hoa cho nữ giáo viên tham dự Hội thi

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và đám cưới

Các nữ giáo viên trình diễn tài năng, duyên dáng trong Hội thi

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Cô Giáo Hà Minh Huệ - Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho cô giáo Phùng Thị Hải Yến đạt giải nhất “ Tài năng duyên dáng”

Trường Tiểu học số 1: Chiều 8/3, Ban chấp hành công đoàn tiến hành tổ chức lễ kỷ niệm nhằm tôn vình nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Năm học 2017 – 2018, nhà trường có 30 nữ trên tổng số 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Nhiều tấm gương nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn phát huy vai trò phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Phát huy phong trào thi đua, các nữ cán bộ, giáo viên thường xuyên tích cực tham gia vào các hoạt động, đặc biệt là phong trào thi giáo viên giỏi các cấp, điển hình như cô giáo Dương Ngọc Liên,  cô giáo Nguyễn Thị Oanh, cô giáo  Nguyễn Thị Quyết, cô giáo Nguyễn Thị Loan.... Sau phần lễ, Ban chấp hành tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi cho cả nam và nữ nhằm động viên kịp thời nữ giáo viên nhà trường nhân dịp này.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Trần Xuân Thủy, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Đồng chí Trần Xuân Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho nữ giáo viên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, sân bóng rổ và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, sân bóng rổ và ngoài trời

Giao lưu bóng chuyền hơi giữa đội nam nữ nhằm tạo phong trào sôi nổi trong nhà trường

Trường Tiểu học số 2: Với 14 đồng chí nữ trên tổng số 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong những năm qua, đội ngũ nữ nhà giáo không ngừng học tập, bồi dưỡng, rèn luyện nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Năm học 2017 - 2018, trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm, đội ngũ nữ nhà trường thường xuyên cập nhật những vấn đề mới để áp dụng vào việc dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Nhiều nữ cán bộ, giáo viên là những tấm gương điển hình trong phong trào thi đua “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà” như cô giáo Nguyễn Thị Thảo, cô giáo Nguyễn Thị Nga, cô giáo Nguyễn Thị Khuê, cô giáo Nguyễn Thị Tưởng… Ngay trong buổi lễ kỷ niệm Ngày 8-3, các nữ cán bộ, giáo viên được các đồng chí nam chúc mừng, tổ chức văn nghệ, trò chơi để động viên, chia sẻ nữ giáo viên nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Cô giáo Lý Thu Thảo – Bí thư chi đoàn điểu hành buổi lễ kỷ niệm

Xã Lương Phong.

Trường Mầm non Lương Phong số 1. Với 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên là nữ, trường có 5 giáo viên giỏi cấp huyện và 18  giáo viên giỏi cấp trường. Tập thể nữ đoàn viên nữ tích cực, chủ động, sáng tạo trong công tác, luôn có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết vững mạnh; phong trào thi đua “ Giỏi việc trường - đảm việc nhà” luôn được thực hiện có hiệu quả. Tại buổi lễ, chị em được ôn lại truyền thống lịch sử Ngày quốc tế Phụ nữ, giao lưu văn nghệ, nấu ăn và được các phu quân cùng các con của đoàn viên công đoàn chúc mừng, chia sẻ, động viên. Đây là dịp xây dựng tình cảm, mối đoàn kết trong tập thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đồng chí Nguyễn Thị Thuy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường MN Lương Phong số 1 phát biểu

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Tập thể nữ đoàn viên trường MN Lương Phong số 1

Trường Mầm non Lương Phong số 2. Sau phần lễ kỷ niệm, trường tổ chức thi nấu ăn giữa các tổ công đoàn. Bằng sự khéo léo của các đoàn viên chủ yếu là nữ, các cô đã trổ tài của mình để mang đến Hội thi những mâm cơm được trình bày vừa đẹp, hấp dẫn và đảm bảo chất dinh dưỡng. Hội thi vừa là dịp để đánh giá kết quả hoạt động chăm sóc trẻ hàng ngày cũng như sự khéo léo, nhanh nhẹn, đảm đang của người phụ nữ hiện nay.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Hội thi nấu ăn của trường MN Lương Phong số 2

Trường Tiểu học Lương Phong số 1, số 2 và trường THCS. Là một trong những đơn vị trong xã cũng như của cụm đều thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, xây dựng tập thể đoàn kết. Phong trào thi dua “ Hai tốt” luôn được công đoàn quan tâm, đặc biệt là phong trào thể dục thể thao. Đội ngũ nữ đoàn viên nhà trường vừa là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện nhưng là người tham gia thể thao tích cực. Trong các giải thi đấu của ngành cùng như giao lưu ở các cuộc do địa phương tổ chức như cầu lông và bóng chuyền hơi đều đạt giải cao. Kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 năm nay, cùng với ôn lại truyền thống, các công đoàn còn tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi trong các tổ nhằm xây dựng mối đoàn kết trong tập thể cũng như nâng cao sức khỏe để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Nữ công trường TH Lương Phong số 1 trong lễ kỷ niệm và nhận giải nhất bóng chuyền hơi cấp cụm vừa qua

 Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, sân bóng rổ, bầu trời và ngoài trời

Giao lưu bóng chuyền hơi của nữ trường TH Lương Phong số 2 nhân Ngày 8-3

 Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trẻ emTrong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trẻ emTrong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trẻ emTrong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trẻ em

Chị em nữ trường THCS Lương Phong phấn khởi nhận quà nhân lễ kỷ niệm Ngày 8-3

Xã Đông Lỗ

Trường MN Đông Lỗ số 1. Là một trong những trường nhiều năm dẫn đầu về chuyên môn của bậc học MN trong huyện. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ. Chất lượng giáo dục toàn diện của trẻ luôn được nâng cao. Kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8-3 năm nay, cùng tham gia giải bóng chuyền hơi với bạc học trong huyện, nhà trường đã đạt giải nhất. Điều này càng khẳng định được vai trò to lớn của công đoàn trong việc chăm lo, tổ chức, vận động chị em tích cực tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn, xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, nâng cao chất lượng về mọi mặt.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Cô giáo Đào Thị Hòa, Bí thư chi bộ, HT trường MN Đông Lỗ 1 nhận hoa chúc mừng của đại biểu

Trong hình ảnh có thể có: Trần Xuân Thủy, đang cười, đang đứng

Chị em nữ trường MN Đông Lỗ 1 trên bục nhận giải nhất bóng chuyền hơi cấp cụm vừa qua

Trường Đông Lỗ MN số 2. Tuy còn khó khăn về cơ sở vật chất nhưng đội ngũ nữ cán bộ giáo viên nhà trường luôn đoàn kết đẩy mạnh các hoạt động, các phong trào thi đua, tham mưu, vận động nhân dân địa phương mở rộng diện tích, xây dựng phòng học mới nhằm đáp ứng yêu cầu của đổi mới việc chăm sóc giáo dục trẻ hiện nay. Với những quyết tâm lớn, công đoàn thường xuyên phối hợp với chính quyền làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ đoàn viên công đoàn. Chính về thế, cùng với nâng cao chất lượng chuyên môn, phong trào thể dục thể thao của nhà trường cùng ngày càng phát triển, Kỷ niệm ngày 8-3 năm nay, công đoàn tổ chức gặp mặt các phu quân nhà trường. Trong không khí của ngảy lễ, nhiều phu quân đã tâm sự thể hiện sự quan tâm đến các cô giáo là vợ trong gia đình, giúp các cô yên tâm công tác. Điều này khẳng định được vai trò của chị em trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc để làm tốt nhiệm vụ của nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Tâm sự của nữ nhà giáo trường MN Đông Lỗ số 2 nhân dịp lễ kỷ niệm

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Ngọc Huê, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Các phu quân tặng hoa chúc mừng chị em nữ trường MN Đông Lỗ số 2

Trường THCS Đông Lỗ. Với 34 nữ cán bộ, giáo viên nhà trường. Trong những năm gần đây chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng cao. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ nữ giáo viên. Năm học 2016 - 2017, toàn trường đạt 5 giáo viên giỏi cấp tỉnh, trong đó có 3 giáo viên nữ; 13 giáo viên giỏi cấp huyện thì có 9 là giáo viên nữ. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được chị em quan tâm và đạt nhiều giải cao. Nhiều chị em vừa nuôi con nhỏ, phụng dưỡng bố mẹ chồng tuổi cao, hoàn cảnh còn khó khăn những vươn lên trong cuộc sống để phấn đấu đạt được nhiều thành thích cho nhà trường, tích cực tham gia văn nghệ, thể dục thể thao. Bởi thế, trong hoàn cảnh nào, họ luôn xứng đáng danh hiệu nữ “ Giỏi việc trường , đảm việc nhà”. Trong lễ kỷ niệm Ngày 8-3 năm nay, các chị em nữ nhà trường đã được Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, các thầy giáo nhà trường động viên, chia sẻ và chúc mừng. Những tình cảm này sẽ là động lực to lớn để chị em không ngừng phấn đấu, rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng giáo dục học sinh cùng như chăm lo, vun đắp, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tâm sự của nữ nhà giáo trường THCS Đông Lỗ nhân dịp lễ kỷ niệm

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và bộ vét

Thầy giáo Nghiêm Đức Bình - Chủ tịch CĐ trường THCS Đông Lỗ phát biểu tại buổi lễ

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Ban giám hiệu trường THCS Đông Lỗ tặng hoa, quà cho nữ giáo viên tiêu biểu nhân dịp lễ kỷ niệm 8-3

BBT và tổng hợp từ các cộng tác viên trong huyện.