12trip.vn

Chủ tịch UBMTTQ huyện trao quà tết người nghèo tại xã Đức Thắng

Tin Tức

Để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện đều được vui tết, đón xuân. Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo”, trong thời gian qua, UBMTTQ huyện Hiệp Hòa đã chỉ đạo UBMTTQ các xã, thị trấn phối hợp với các ngành rà soát các đối tượng hộ chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất để đề nghị trợ cấp, tặng quà dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng thời vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, tấm lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ người nghèo bằng tiền hoặc hiện vật, với phương châm mọi người, mọi nhà đều có tết.

Với ý nghĩa đó, sáng 6/2 bà Nguyễn Thị Hoa - chủ tịch UBMTTQ huyện Hiệp Hòa đã trao 100 xuất quà trích từ quỹ "Tết vì người nghèo" của huyện, mỗi xuất quà trị giá 300 ngàn đồng cho 100 hộ nghèo của xã Đức Thắng. Tại đây, Bà Nguyễn Thị Hoa đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các hộ sẽ có một cái tết đầm ấm, vui tươi.

Món quà trị giá tuy không lớn nhưng qua đó đã thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẻ của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, đơn vị doanh nghiệp đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được ăn tết, đầm ấm, hạnh phúc. Được biết đến nay huyện đã vận động được gần 3.500 xuất quà từ các đơn vị doanh nghiệp tài trợ, phấn đấu trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018,100% hộ nghèo trên địa bàn huyện đều có quà tết.

Vân Anh