thợ xây dựng

Đại đức Thích Minh Quyết trao quà cho trẻ em nghèo huyện Hiệp Hòa

Nhịp cầu nhân ái

Chiều qua, 7-10, Đại đức Thích Minh Quyết, trụ trì chùa Hòa Yên - TP Bắc Giang , Hội Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố Bắc Giang và một số phật tử đã về thăm và trao quà cho một số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Tại Lương Phong, đoàn đã đến thăm và trao 1 600 000đ cùng chăn ấm, quần áo và một số đồ dùng học tập cho cháu Nguyễn Thanh Tâm là cháu ngoại của ông Nguyễn Văn Hòa ở thôn Cấm ( ảnh dưới) . Cháu mồ côi cha từ nhỏ, hiện ở cùng ông bà ngoại. Tâm đang học lớp 6 trường THCS Lương Phong .

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Huyện Đoàn Hiệp Hòa, Thanh Thuy Do và Thu Thanh, mọi người đang đứng

Tại thôn Trung Hòa xã Mai Trung, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho cháu Đỗ Văn Quang đang học lớp 8 trường THCS Mai Trung. Cháu là con duy nhất của bà Đỗ Thị Hiển . Quang bị bệnh thận hư từ nhỏ, gia đình nghèo khó, bố mất sớm , mẹ mắc bệnh động kinh lại vừa bị tai nạn . Kinh tế gia đình rất khó khăn. Tại đây, đoàn đã trao cho gia đình số tiền 3 300 000đ và mì tôm, chăn ấm, quần áo. Trong đó có 3 triệu là tiền của Đại đức Thích Minh Quyết hỗ trợ cháu với mức 500 nghìn / tháng để cháu học hành.( ảnh)

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Nguyễn Trần, mọi người đang đứng

Tại thôn Hạc Lâm xã Hương Lâm : Đại đức Thích Minh Quyết cùng đoàn đã về thăm và tặng quà cho cháu Nguyễn Văn Hiếu ( 5 tuổi) con chị Nguyễn Thị Huyền .

Chị Huyền là đối tượng tàn tật , phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ. Gia đình thuộc diện hộ nghèo nhiều năm . Tại đây, đoàn đã trao cho mẹ con chị Huyền số tiền là 800 nghìn đồng và 50 kg gạo . ( ảnh)

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tại các nơi mà đoàn đã đến thăm, Đại đức Thích Minh Quyết đã ân cần hỏi han, chia sẻ và động viên các gia đình cố gắng vượt lên hoàn cảnh để nuôi dạy con cháu nên người . Được biết, trong nhiều năm qua, Đại đức Thích Minh Quyết đã để tâm giúp đỡ nhiều trẻ em trong tỉnh Bắc Giang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, có trẻ em huyện Hiệp Hòa.

TRẦN THANH