thợ xây dựng

Tân á khôi “Phụ nữ Hiệp Hòa tài năng - duyên dáng” Trần Thị Luân tặng quà cho học sinh nghèo

Nhịp cầu nhân ái

Cùng với tân á khôi 1 và đại diện Ban chấp hành Chi hội Phụ nữ thôn Chằm, xã Đông Lỗ đi tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thôn mà tôi thấy tự hào về việc làm của một cô gái trẻ quê mình.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và đám cưới

Trần Thị Luân – thôn Chằm, xã Đông Lỗ cùng với 12 cô gái tài năng -duyên dáng của huyện dự thi đêm chung kết

Sau đêm chung kết ngày 30/9 vừa qua, biết tin Luân đạt giải. Cả làng, ai cũng trầm trồ khen ngợi về cô gái Trần Thị Luân: vừa đẹp người, đẹp nết. Theo ông bà nhà ta, cứ nghĩ Luân còn trẻ con nên vẫn gọi cái cô bé đấy, cháu ấy, con nhà bố ấy…giỏi mà thông minh, nết na ghê. Nó đạt được cả giải á khôi của phụ nữ huyện đấy. Cả làng ta từ trước tới giờ đã có ai được đâu. Trên Zalo, facebook của những người thân quen trong thôn, ảnh của Luân được đăng tải và không ngớt những lời khen ngợi, lời chúc mừng, niềm tự hào về một cô gái thôn quê.

Trong hình ảnh có thể có: Hoàng Kim Luân, đang cười, đang đứng và đêm

Tân á khôi Trần Thị Luân, lộng lẫy trong bộ trang phục đêm chung kết

Sinh năm 1998 trong một gia đình làm nông nghiệp. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, do điều kiện, Luân không theo học chuyên nghiệp và đi làm công ty ngay để giúp đỡ bố mẹ. Đến nay, Luân đang làm tại Sam Sung Thái Nguyên và tiếp tục học Cao đẳng tiếng Hàn tại công ty để nâng cao trình độ chuyên môn cho mình. Dù đi làm công ty nhưng Luân vẫn thường xuyên tham gia hoạt động xã hội của địa phương. Và việc tham gia hội thi “Phụ nữ Hiệp Hòa tài năng - duyên dáng” lần thứ nhất năm 2018 do Chi hội phụ nữ của thôn lựa chọn cũng xuất phát từ niềm đam mê hoạt động xã hội và trách nhiệm cộng đồng của một cô gái trẻ Trần Thị Luân. Và Luân cùng là một trong số thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đêm chung kết.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hoàng Kim Luân, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Luân và người mẹ thân yêu của mình khi được tôn vinh tại đêm chung kết

Tại sao Luân có ý tưởng tặng quà cho học sinh? Luân tâm sự: Luân có tâm nguyện này từ lâu nhưng chưa làm được. Nay đạt được giải của hội thi “Phụ nữ Hiệp Hòa tài năng - duyên dáng” của huyện, Luân muốn bớt chút tiền thưởng để tặng quà cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của thôn nhà nhưng vẫn vươn lên trong học tập. Nghe Luân nói về tâm nguyện giúp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, tôi xúc động vô cùng và thực sự phấn khởi khi mà một cô gái trẻ như Luân đã có trách nhiệm của bản thân với cộng đồng như vậy. Điều này đồng hành với nội dung câu trả lời ứng xử rất xuất sắc của Luân thể hiện được vai trò, trách nhiệm, lòng bao dung, nhân hậu của người phụ nữ ngày nay mà Ban giám khảo cuộc thi đã hỏi về “công dung - ngôn - hạnh” để xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Hoàng Kim Luân, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Hoàng Kim Luân, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Hoàng Kim Luân, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Sự thân thiện, tình cảm của tân á khôi Trần Thị Luân và Ban chấp hành phụ nữ thôn Chằm trong buổi đi tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thôn

Được đăng quang á khôi 1 tại đêm chung kết ngày 30/9/2018 do Ban chấp hành Phụ nữ huyện Hiệp Hòa tổ chức, vì bận nhiều công việc nên nay Luân mới có thời gian quan tâm đến mọi người. Thăm và tặng quà các gia đình vào chiều 3/10 vừa qua, nhìn các cử chỉ, hành động của Luân mới thấy hết được sự thân thiện, tình cảm và trách nhiệm của người phụ nữ trẻ trong mỗi hoàn cảnh. Trong ánh mắt từ mỗi người thân gia đình các em học sinh khi được nhận quà và người dân của thôn, hình ảnh đẹp của á khôi “Phụ nữ Hiệp Hòa tài năng - duyên dáng” Trần Thị Luân vẫn mãi tỏa sáng. Tháng 10, tháng để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Chúc tân á khôi Trần Thị Luân sẽ thành công con được lập nghiệp - một nữ doanh nhân độc lập về tài chính như mong ước. Hi vọng Luân sẽ có nhiều dấu ấn tốt đẹp cho chính quê hương mình.

BBT