thợ xây dựng

Trao quà giúp đỡ hộ nghèo bị tai nạn ở Cẩm Xuyên- Xuân Cẩm

Nhịp cầu nhân ái

Chiều qua, 2/10, đoàn công tác của Ban vận động Qũy " Vì người nghèo" huyện Hiệp Hòa do bà Nguyễn Thị Hoa, Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện dẫn đầu đã về thôn Cẩm Xuyên ( Xuân Cẩm) để trao tiền hỗ trợ  của Qũy cho gia đình bà Nguyễn Thị Oanh. Bà Oanh thuộc diện hộ nghèo năm 2018. Bản thân bà bị tật , hỏng một bên mắt từ lâu. Ngày 16-9 vừa qua, trong lúc bán hàng, do sơ ý nên con mắt còn lại của bà đã bị góc nhọn của kính đâm thủng. Bà đã được gia đình đưa đi Viện Mắt trung ương cấp cứu. Nhưng đến nay, bà vẫn không nhìn thấy mọi vật xung quanh. Bởi thế, gia đình đã nghèo nay lại càng nghèo khó hơn bao giờ hết. Nhận được thông tin của địa phương, đoàn công tác của Qũy " Vì người nghèo" huyện đã về trao cho gia đình bà Oanh số tiền hỗ trợ là 5 triệu đồng.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Bà Nguyễn Thị Hoa - TVHU- Chủ tịch UB MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Oanh

Cũng trong chiều qua, Ban vận động xây dựng Qũy " Vì người nghèo" của xã Xuân Cẩm cũng đã về trao cho gia đình bà Oanh số tiền hỗ trợ là 1 triệu đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Chi ủy, BQL thôn, Chi hội phụ nữ thôn Cẩm Xuyên đã vận động các gia đình phát tâm ủng hộ, giúp đỡ gia đình bà Oanh vượt qua hoạn nạn, khó khăn , và từng bước ổn định cuộc sống. Chỉ sau 2 tuần phát động, chi hội đã vận động được 20 triệu đồng .

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Chi hội phụ nữ thôn Cẩm Xuyên trao số tiền 20 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Oanh

TRẦN THANH