Ngày đầu tổ chức hiến máu nhân đạo: Thu hút gần 2000 tình nguyện viên tham gia

Nhịp cầu nhân ái

Sáng 9- 8, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa phối hợp với Hội CTĐ tỉnh, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018”.

Hàng nghìn được đến đăng ký hiến máu.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại”, ngày đầu tổ chức đã thu hút gần 2 nghìn tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo, hiến tặng những giọt máu quý giá để truyền cho người bệnh.

Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Tạ Việt Hùng cùng lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, huyện động viên người hiến máu

Ngày hội hiến máu là một hoạt động thiện nguyện được BCĐ vận động hiến máu tình nguyện, Hội chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những nỗi đau với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu thiết thực. Đồng thời đây cũng là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong toàn cộng đồng.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở Hiệp Hòa đã tạo được sức lan tỏa rất lớn thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viênc chức và nhân dân tham gia. Năm 2017, huyện Hiệp Hòa đã có gần 2 nghìn đơn vị máu được hiến tặng, vượt 200% chỉ tiêu kế hoạch.

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham gia hiến máu nhiều lần.

Ngay trong ngày đầu tổ chức ngày hội hiến máu năm nay, Viện huyết học truyền máu Trung ương đã tiếp nhận hơn 1 nghìn đơn vị máu an toàn. Ngày hội đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, các đoàn thể và tầng lớp nhân dân về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-8.

Theo Phương Nhung từ hiephoabacgianggov.vn