thợ xây dựng

Hiệp Hòa: Trao tặng nhà và xe đạp cho người nghèo

Nhịp cầu nhân ái

Sáng qua, 5-8, UBND- Uỷ ban MTTQ huyện Hiệp Hòa phối hợp với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người Hà Nội tổ chức chương trình trao tặng 38 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo và 100 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Tới dự chương trình , ở tỉnh có các đồng chí Trần Công Thắng- Tỉnh ủy viên- Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Nguyễn Tiến Cơi, giám đốc Sở Tài chính. Ở huyện có các đồng chí : Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện. Về phía Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Hà Nội có ông Kim Đình Trọng, Chi hội trưởng, ông Trần Ngọc Việt, Chi hội phó. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo các xã, các nhà trường có đối tượng được tặng quà và hỗ trợ tiền làm nhà; các hội viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ CTĐ tình người Hà Nội.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Huyện Đoàn Hiệp Hòa, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, bao gồm Nhung Nhung và Quốc Trí Ngô, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đại biểu tham dự chương trình

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, bao gồm Hương Phạm, mọi người đang đứng

Văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Ngọc Việt, chi hội phó Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người Hà Nội cho biết chi hội hiện có hơn 3 ngàn hội viên có mặt ở khắp 3 miền Bắc Trung Nam. Chi hội thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện như xây nhà chữ thập đỏ, thăm hỏi, tặng quà tri ân các anh hùng thương binh- liệt sĩ, người có công, trao bò sinh sản, trao quà Tết cho hộ nghèo, chương trình Trái tim Tình người...Chỉ tính riêng từ đầu năm 2018 đến nay, Chi hội đã hỗ trợ xây được 180 ngôi nhà, trao 120 con bò sinh sản cho nông dân nghèo, 320 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó và hơn 500 suất quà cho các gia đình Thương binh- Liệt sĩ. Những hoạt động đó đã và đang góp phần làm lan tỏa hơi ấm Tình người trong xã hội,góp phần xây dựng đất nước quê hương.
Đồng chí Phạm Văn Thịnh, chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, của Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người Hà Nội.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Ông Trần Ngọc Việt, Chi hội phó Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người Hà Nội phát biểu.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa và văn bản

Đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Tại chương trình này, Chi hội tán trợ Hội CTĐ tình người Hà Nội cùng lãnh đạo Sở Tài chính, UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Hiệp Hòa, đã trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng 38 nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 1 số xã trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí gần 1,6 tỷ đồng. Trong đó huyện Hiệp Hòa hỗ trợ mỗi nhà trị giá 22 triệu đồng; Chi hội tán trợ Hội Chữ thập đỏ tình người Hà Nội hỗ trợ mỗi nhà 20 triệu đồng và lắp đặt toàn bộ điện, nước. Cũng tại chương trình, Chi hội Tán trợ Hội CTĐ tình người Hà Nội đã trao tặng 100 chiếc xe đạp, trị giá hơn 100 triệu đồng cho 100 trẻ em ở các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nghị lực vươn lên trong học tập. Chương trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc của UBND, UB MTTQ huyện Hiệp Hòa đã cùng với những tấm lòng vàng của các hội viên Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người Hà Nội đã giúp đỡ rất nhiều những con người nghèo khổ, bất hạnh của quê hương Hiệp Hòa vươn lên trong cuộc sống.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Hải Ngô, mọi người đang cười, trong nhà

Đồng chí Nguyễn Công Thắng, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Bắc Giang trao tiền hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Bí thư huyện ủy trao tiền hỗ trợ cho các hộ nghèo

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Lãnh đạo tỉnh và Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình người trao tiền hỗ trợ cho các hộ nghèo

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, bao gồm Nguyễn Kim Liên, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trao tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Phượng Nguyễn, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, TV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện trao xe đạp cho học sinh nghèo.

Được biết, trong thời gian tới, Chi hội Tán trợ Hội CTĐ tình người Hà Nội tiếp tục phối hợp với UBND- UB MTTQ huyện khảo sát, hỗ trợ làm nhà ở cho hơn 50 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, đám đông và ngoài trời

Niềm vui của Người trao và Người nhận trong một chương trình ấm áp Tình Người.

TRẦN THANH