02
Thứ 3, 06

Bố ơi, đỡ đau chưa bố ?

Nhịp cầu nhân ái

Tôi ngỡ như mình vừa được nghe những lời nói yêu thương đong đầy lo lắng đó của hai đứa trẻ đang nặn chân, nặn tay cho người bố kính yêu của chúng trong ngôi nhà nhỏ ở xóm 2 thôn Hữu Định, xã Quang Minh ( Hiệp Hòa- Bắc Giang) vào lúc xế chiều nay. Người bố của hai đứa trẻ ấy tên là Nguyễn Văn Quang ( 34 tuổi) vừa không may mắc căn bệnh hiểm nghèo, khiến cho gia đình anh đang phải đối diện trước bao nhiêu khó khăn chồng chất.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Anh Quang và vợ là chị Vũ Thị Tuyết ( 31 tuổi) sinh được hai người con trai ngoan ngoãn. Cháu lớn năm nay học lớp 7, cháu út học lớp 5 . Ngoài làm ruộng, chăn nuôi, anh Quang còn làm thêm nghề thợ xây những lúc nông nhàn để phát triển kinh tế gia đình. Nhưng không ngờ, năm đứa con út của anh chị mới được hơn 4 tuổi thì chị mắc bệnh Suy thận . Anh chị đã dồn sức chữa chạy, nhưng bệnh càng ngày càng nặng. Từ năm 2016, chị đã phải chạy thận để bảo tồn sự sống . Gia đình chị trở thành hộ nghèo từ năm đó đến nay.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Hiện tại, mỗi tuần chị Tuyết phải 3 lần lên Bệnh viện đa khoa Bắc Giang chạy thận. Mỗi tháng chi phí tốn kém 3-4 triệu đồng. Mọi việc lo liệu trong nhà đều do mình anh Quang đảm nhiệm.

Thế rồi, tháng 5 vừa qua, anh Quang đau bụng, mỏi mệt, chán ăn. Đi khám cả ở Bạch Mai và Bệnh viện K Hà Nội đều xác định anh mắc phải căn bệnh U gan- Xơ gan quái ác . Các bác sĩ khuyên anh về tìm chữa thuốc nam . Nhạn tin đó, cả đại gia đình anh đều vô cùng lo lắng và chạy chữa khắp nơi. Từ Nghệ An ra Hòa Bình, lên Lạng Sơn...ai bảo ở đâu có thuốc hay nhà anh  đều tìm đến. Nhưng đến nay, căn bệnh ấy vẫn chưa thấy lạc quan còn của cải trong nhà đã gần như khánh kiệt . Số tiền hơn 5 chục triệu vay Ngân hàng và Qũy người nghèo bây giờ cũng chẳng biết lấy gì chi trả. Cảnh ngộ của gia đình anh Quang chị Tuyết hiện đang gặp vô vàn khốn khó.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Biết được hoàn cảnh đó của gia đình, chiều nay 12-7, CLB Chung một tấm lòng đã về thăm và trao cho gia đình một phần quà gồm gạo, mì tôm và 1 triệu đồng để giải quyết những khó khăn trước mắt.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Hoa Quynh và Nguyễn Trần, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tuy vậy, chặng đường trước mắt của gia đình anh Quang- Chị Tuyết là vô cùng khó khăn, vất vả. Gia đình đang rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về mọi mặt của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

Mọi sự giúp đỡ, xin mời liên hệ trực tiếp với chị Tuyết - Địa chỉ : xóm 2- thôn Hữu Định- xã Quang Minh ( Hiệp Hòa- Bắc Giang). Số ĐT : 0961840729. Số TK 2505205498265 ngân hàng Agribank- Hiệp Hòa- Bắc Giang.

Hoặc liên hệ với CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa- Chủ nhiệm Trần Tuấn Hiệp- Số ĐT : 0941122333. TK 2505205391718 Agribank Hiệp Hoà - và
0351000877196 Vietcombank tp Bắc Ninh
Chủ tk : Trần Tuấn Hiệp - 0941122333
CHÚ Ý : Khi chuyển khoản, đề nghị ghi rõ : ủng hộ gđ chị Tuyết và tên người chuyển để CLB cập nhật kịp thời trên Face của CLB.

BBT