12trip.vn

UB MTTQ huyện Hiệp Hòa trao tiền hỗ trợ người nghèo

Nhịp cầu nhân ái

 Sáng nay, 11-7, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Hiệp Hòa đã tổ chức chương trình bàn giao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Loan ở thôn Tân Kết xã Đức Thắng ( Hiệp Hòa). Tham dự chương trình, về phía huyện có bà Nguyễn Thị Hoa, thường vụ huyện ủy, chủ tịch UB MTTQ và các ông bà thay mặt lãnh đạo Hội LHPN, Hội Chữ Thập đỏ, Hội Nông dân, và đại diện doanh nghiệp tài trợ ; ở địa phương có ông Nguyễn Văn Sang, PBT Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Đức Thắng; đại diện các cơ quan ban ngành trong xã và thôn Tân Kết cùng các ông, bà và con cháu trong gia đình.
Tại đây, ông Quách Văn Hùng- Bí thư chi bộ, trưởng thôn Tân Kết, thay mặt Ban vận động xây nhà Đại đoàn kết của địa phương báo cáo quá trình xây nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Loan. Theo đó, công trình được khởi công vào ngày 18-5 và hoàn thành vào ngày 4-6 vừa qua. Công trình là ngôi nhà cấp 4, xây gạch, mái tôn lạnh, nền gạch hoa, cửa gỗ, điện nước đầy đủ với diện tích là 48m2 . Tổng số chi phí là 61 200 000đ . Nhờ sự vào cuộc, giúp đỡ nhiệt tình của các cấp các ngành và các nhà hảo tâm, đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. ( ảnh).

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Ông Quách Văn Hùng phát biểu

Trong hình ảnh có thể có: cây, bầu trời và ngoài trời

Khu nhà mới xây của bà Loan

Cũng trong chương trình này, bà Nguyễn Thị Hoa, thường vụ huyện ủy, chủ tịch UB MTTQ huyện Hiệp Hòa đã phát biểu ý kiến ( ảnh )

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Sau khi cảm ơn các cụ các ông các bà và đại biểu các cấp các ngành đã quan tâm, giúp đỡ chương trình, bà Hoa cho biết chủ trương xóa nhà dột nát cho các hộ gia đình khó khăn trong toàn huyện năm nay là một chủ trương lớn. Theo kế hoạch, năm 2018, sẽ cố gắng hoàn thành từ 80 đến 100 căn nhà như thế này. Đến nay, toàn huyện đã bàn giao được 48 căn, mang lại niềm vui cho hàng trăm con người trong các gia đình đó. Ngoài ra, từ đầu 2018 đến nay, MTTQ, Qũy Vì người nghèo huyện Hiệp Hòa cũng đã làm được rất nhiều việc trong công tác đảm bảo an sinh xã hội. Cụ thể, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua đã trao gần 6 nghìn suất quà với tổng kinh phí gần 1,7 tỷ đồng, thăm và trao tiền hỗ trợ với mức từ 3 đến 5 triệu đồng cho 31 trường hợp người nghèo gặp khó khăn đột xuất, trợ cấp thường xuyên cho hơn 20 người đặc biệt khó khăn với mức 500 nhìn đồng một tháng . Ngoài ra, còn hỗ trợ chương trình “Đồng hành cùng người bệnh” của CLB Chung một tấm lòng với mức thường xuyên 600 nghìn đồng/ tháng, ủng hộ đồng bào vùng lũ Hà Giang 30 triệu đồng...
Ông Nguyễn Văn Sang, PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của UB MTTQ cùng các cơ quan ban ngành, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ chương trình xây nhà đại đoàn kết cho các hộ khó khăn trong xã . Ông cam kết sẽ chỉ đạo làm tốt hơn nữa công tác này trong thời gian tới.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Ông Nguyễn Văn Sang - PBT-CT HĐND xã Đức Thắng phát biểu

Tiếp theo, địa diện UB MTTQ huyện, các cấp các ngành, các tổ chức thiện nguyện, đại diện địa phương và Công ty Đoàn Nhung ( Ngọc Sơn ) đã trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Loan. Theo thống kê chưa đầy đủ, tổng số tiền hỗ trợ gần đủ để xây dựng toàn bộ công trình. Riêng UB MTTQ huyện ủng hộ 20 triệu đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Bà Nguyễn Thị Loan đã xúc động bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình bà có được một ngôi nhà khang trang hơn cả niềm mong ước thay thế cho ngôi nhà dột nát trước đây. Gia đình bà Loan là 1 trong hai gia đình thuộc diện hộ nghèo, có nhà dột nát cần được hỗ trợ xây mới của thôn Tân Kết trong năm 2018.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Bà Nguyễn Thị Loan phát biểu cảm ơn

Ngay sau chương trình bàn giao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết ở xã Đức Thắng, đoàn công tác của Qũy Vì người nghèo huyện Hiệp Hòa đã về thôn Đông Lâm xã Hương Lâm trao tiền hỗ trợ khó khăn đột xuất cho gia đình ông Ngô Văn Qúy.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi và bàn

Gia đình ông Ngô Văn Qúy ( sinh năm 1968) và bà Tạ Thị Luyến thuộc diện hộ nghèo . Bà Luyến mắc bệnh viêm đa khớp đã lâu. Nay vừa tạm khỏi thì ông Qúy lại mắc căn bệnh hiểm nghèo, đi viện khắp nơi vẫn chưa khỏi. Gia cảnh đã nghèo lại càng nghèo hơn. Tại đây, đoàn đã trao cho gia đình ông Qúy số tiền là 5 triệu đồng để khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

NGUYỄN TRẦN