12trip.vn

Mẹ ơi, sao mẹ con mình khổ thế?

Nhịp cầu nhân ái

Đó là câu hỏi nhức nhối đến buốt lòng mà không thể trả lời của cháu Đỗ Văn Quang đối với người mẹ nghèo túng , khổ đau ròng rã suốt hơn chục năm trời kể từ khi sinh cháu . Không chỉ mẹ, mà cả gia đình, cả làng xóm cũng không ai trả lời được rằng vì sao mẹ con Quang khổ thế ? Vì sao mà cả chục năm qua, tai hoạ cứ thường xuyên ập xuống với gia đình bé nhỏ và cơ cực này !

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, xe đạp và ngoài trời

Cháu Đỗ Văn Quang và ngôi nhà của hai mẹ con 

Nhà Quang ở xóm 14 thôn Trung Hoà xã Mai Trung ( Hiệp Hoà - Bắc Giang ) . Bố cháu là Đỗ Văn Minh , sinh năm 1966, mẹ là Đỗ Thị Hiển sinh năm 1970 . Vì ốm đau, bệnh tật và cũng vì lỡ làng mà hơn 30 tuổi rồi bố mẹ cháu mới làm đám cưới . Năm 2005 cháu được chào đời . Cứ ngỡ từ ngày đó hạnh phúc đã mỉm cười với một gia đình bé nhỏ nơi thôn quê nghèo khó. Nhưng không ngờ , càng lớn , Quang lại càng quặt quẹo, khó nuôi. Năm 2010, đi khám ở Viện Nhi trung ương, bác sĩ kết luận : cháu bị Hội chứng thận hư . Để chữa trị, ngày đó, mỗi tháng cháu phải ra viện một lần . Chân đi là tiền đi . Nhà cháu lâm vào cảnh đói nghèo từ đó.
Một năm sau . Bố cháu lại mắc bệnh ung thư . Cả nhà lại dốc lòng chữa chạy cho cả con và bố . Bệnh của Quang đỡ dần thì bệnh của bố Quang lại tăng . Năm 2012, bố Quang bỏ lại mẹ con Quang trên cõi đời này và đi mãi.

Sau đám tang của bố, mẹ Quang cứ yếu dần đi. Thỉnh thoảng tự dưng lại ngã , bọt mồm bọt mép sùi ra . Đi khám. Bác sĩ kết luận mẹ Quang mắc bệnh động kinh cơn lớn và rối loạn tâm thần.

Không thể nuôi con ăn học và chữa bệnh cho con bằng tiền trợ cấp xã hội, mẹ Quang ngày ngày vẫn đạp xe đi thu mua phế liệu . Tảo tần, chắt chiu, và được sự cưu mang tận tình của anh em trong nhà, cuộc sống của mẹ con Quang vẫn trôi đi lặng lẽ . Vài năm nay, bệnh của Quang có giảm . Vài ba tháng cháu mới phải đi viện một lần . Hiện tại, cháu đang học lớp 7e trường THCS Mai Trung .... Tương lai như đã mở ra trước mắt người học trò nghèo bất hạnh.

Nhưng mà , tương lai chưa kịp mở thì tai hoạ đã ập xuống rồi !

Ngày 23/5/2018, mẹ Quang đang đi làm bỗng lên cơn động kinh và ngã xuống . Cú ngã làm bà gãy tay trái , gãy cổ- cung 5-6 , buộc phải nằm bất động .
Hiện tại, cả gia đình đang dồn sức cứu chữa cho bà.

 Nhưng ngặt nỗi, hơn chục năm rồi, tai hoạ chồng tai hoạ. Cảnh nhà đã trở nên khánh kiệt bần cùng !

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Mẹ cháu Quang sau cú ngã gãy cổ ngày 23-5 và một số giấy tờ liên quan

Gia đình cháu Quang đang rất rất là cần sự chung tay giúp đỡ của các cấp các ngành và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện !
BBT Trang Hiephoanet.vn và CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hoà xin được làm cầu nối giữa gia đình với mọi người để cứu giúp gia đình cháu Quang vượt qua cơn hoạn nạn .
Mọi sự giúp đỡ xin mời liên hệ trực tiếp với gia đình bà Hiển qua số ĐT 01657800708 hoặc qua bộ phận tiếp nhận quà hỗ trợ gia đình đặc biệt khó khăn của CLB Chung một tấm lòng  - ĐT 0941122333 - chủ nhiệm CLB Trần Tuấn Hiệp . Facebook Hiệp Gà ! Số TK 2505205391718 NH Agribank Hiệp Hoà - và
0351000877196 NH Vietcombank Tp Bắc Ninh
Chủ TK : Trần Tuấn Hiệp

Chú ý: Khi ủng hộ, cần ghi rõ : ủng hộ GĐ cháu Quang .
Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin ủng hộ trên facebook của CLB Chung một tấm lòng và trên trang Hiephoanet.vn !

Xin trân trọng cảm ơn !

TRẦN THANH