12trip.vn

Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa: Phẫu thuật thay thủy tinh thể ( Mổ mắt) miễn phí cho bệnh nhân

Nhịp cầu nhân ái

Sáng 16/5/2018, Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa tổ chức phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí, cho 20 bệnh nhân nghèo trên địa bàn.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Lãnh đạo Bệnh viên Đa khoa huyện gặp mặt cảm ơn Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Giám đốc Viện Mắt Hà Nội cùng kíp mổ và các nhà tài trợ cho chương trình

Trao đổi với ông Đặng Bá Nhiên Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa được biết, đây là chương trình từ thiện, phối hợp giữa bệnh viện Đa khoa huyện với nhà tài trợ ở Viện mắt Hà Nội và Công ty TNHH Minh Tuệ, cùng các nhà hảo tâm- Đem lại ánh sáng cho người nghèo khó khăn trên địa bàn.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Bênh nhân mổ mắt chờ đến lượt nhỏ thuốc và chăm sóc sức khỏe trước khi lên bàn mổ

Các trang thiết bị khoa học công nghệ của Mỹ, Nhật, tại bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa đã đáp ứng tốt các ca mổ mắt sáng nay; 20 bệnh nhân được trực tiếp Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Giám đốc Viện mắt Hà nội cùng kíp mổ thực hiện thành công xuất sắc ( Thay nhân mắt hỏng, bằng nhân mắt mới nhân tạo của Mỹ).

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Cụ Nguyễn Văn Miên 93 tuổi ở thôn Trung Tâm xã Hợp Thinh ( ngồi bên trái ảnh) và bệnh nhân chờ đến lượt vào phòng mổ

Chúng tôi có trao đổi Tiến sĩ Vũ Thị Thanh bà cho hay:  Đây là một chương trình nhân đạo thể hiện lương tâm của người thầy thuốc và cộng đồng họ đã chịu cảnh nghèo, lại mắt kém…Có trang thiết bị và trình độ tốt cùng trái tim nhân hậu, những người nghèo sẽ được quan tâm nhiều hơn, tốt hơn nữa...

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Giám đốc Viện mắt Hà Nội trao đổi phóng viên trước khi bước vào phòng mổ mắt cho bệnh nhân

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Tiến sĩ Vũ Thị Thanh cùng kíp mổ mắt thay thủy tinh thể tại phòng mổ vô trùng bệnh viện Hiệp Hòa

Bệnh nhân cụ Nguyễn Văn Miên 93 tuổi ở thôn Trung Tâm xã Hợp Thịnh nói: “ Chương trình mổ mắt này tốt quá chú ạ, cảm ơn bệnh viện, cảm ơn ông Nhiên và các nhà tài trợ…”

- Hỏi: Cụ có phải nộp chi phí cho lần mổ mắt này không?

- Không, chẳng phải nộp đồng nào sất.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Y Bác sĩ đưa bệnh nhân sau khi mổ mắt về phòng bệnh chăm sóc

Mỗi ca mổ mắt thay thủy tinh thể, chi phí xấp xỉ gần 7 triệu đồng, 20 bệnh nhân được mổ thay thủy tinh thể sáng nay gần 140 triệu đồng, được miễn phí nhờ tấm lòng nhân hậu của các Bác sĩ và các nhà hảo tâm quyên góp.

“ Hiện nay Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa phối hợp với các Bác sĩ Viện mắt Hà Nội và Viện mắt Trung ương đã có thể xử lý tốt các ca về mắt phức tạp mà trước đây tuyến huyện chưa làm được, giảm được chi phí cho bệnh nhân không phải lên tuyến tỉnh, tuyến trung ương mà vẫn khỏi bệnh là mong muốn của bệnh viện chúng tôi” ông Đặng Bá Nhiên Giám đốc Bệnh viện nói.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

Giám đốc bệnh viện Đặng Bá Nhiên hỏi thăm, động viên bệnh nhân sau khi mổ tại phòng bệnh

Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, cải cách hành chính, quản lý tốt đội ngũ cùng sự tận tâm với nghề với người bệnh, được biết Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa thường có từ 800- 1000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh/ngày, nằm điều trị tại viện gần 300 bệnh nhân, qua đây thấy được niềm tin của người Hiệp Hòa và các huyện bạn lân cận đang từng bước được nâng lên đối với bệnh viện tuyến huyện- Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa- Bắc Giang

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười

Bệnh nhân đến khám bệnh và làm các thủ tục nhận thuốc, thanh toán...

Bạch vân