thợ xây dựng

Những hoạt động thiện nguyện của tuổi trẻ Hiệp Hòa

Nhịp cầu nhân ái

 1 /Rửa xe gây quỹ từ thiện giúp người nghèo
Ngày 16/04, tại xã Hoàng An, Câu lạc bộ TNTN Exciter huyện Hiệp Hòa phối hợp với Đoàn xã Hoàng An tổ chức chương trình “Rửa xe gây quỹ từ thiện”.
Tại chương trình đã rửa được gần 100 chiếc xe miễn phí, với số tiền ủng hộ hàng triệu đồng. Số tiền này được đưa vào quỹ từ thiện của CLB để giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách và học sinh nghèo của huyện.
Đây là hoạt động thường niên của CLB, với mục đích nhân văn, thời gian qua câu lạc bộ đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên và sự đóng góp, ủng hộ của bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời


2. Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 16/04, Câu lạc bộ TNTN Phượt B+ huyện Hiệp Hòa phối hợp với Đoàn xã Mai Trung tổ chức đến thăm hỏi, động viên và trao suất quà trị giá hơn 2 triệu đồng cho gia đình chị Ngô Thị Hồi, xóm Tân Tiến, thôn Trung Hòa, xã Mai Trung.
Gia đình chị Hồi thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn của xã, bản thân chị không may mắc bệnh K trực tràng GĐ T4 N3M0. Hiện tại, chị là trụ cột gia đình, một mình nuôi hai con nhỏ và bố đẻ đã già yếu. Con trai đầu bị liệt chân tay từ nhỏ, không đi lại được. Cũng tại đây, các đoàn viên, thanh niên đã tình nguyện dọn dẹp và tu sửa nhà cửa cho gia đình chị.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Lan Khểnh và Trường Kuppy, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời


Có thể thấy, hoạt động ý nghĩa và nhân văn của CLB TNTN Phượt B+ và Đoàn xã Mai Trung đã giúp vơi đi phần nào khó khăn cho mẹ con chị Hồi, góp phần khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia bảo đảm an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Thu Hường – HĐ Hiệp Hòa