thợ xây dựng

Một nghĩa cử cao đẹp, đối với con của đồng nghiệp đã khuất

Nhịp cầu nhân ái

Chiều 10/4/2018 Ban giám đốc Trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa đã trao số tiền 30 triệu đồng cho hai cháu Nguyễn Gia Bảo ( 6 tuổi) và Nguyễn Bảo An  ( 3 tuổi) mồ côi bố ở thôn Hợp Lý, xã Bắc Lý.

Bố đẻ hai cháu là anh Nguyễn Trung Dũng ( 33 tuổi), cán bộ y tế xã Hương Lâm, anh không may bị cảm mạo đột tử đêm 24/01/2018; Gia đình đã khẩn trương đưa anh lên Bệnh viện Đa khoa huyện cứu chữa, xong bệnh anh quá nặng không qua khỏi, các bác sĩ chuẩn đoán anh bị nhồi máu cơ tim.

Di ảnh anh Nguyễn Trung Dũng 33 tuổi

Được biết tin dữ này nhân dân,  cán bộ nhân viên Trung tâm y tế huyện, trạm y tế các xã đã đến chia buồn thắp hương cho người quá cố không may; Sau một thời gian huy động, với trách nhiệm đồng nghiệp và nỗi thương tâm hai cháu nhỏ mồ côi- Ông Nguyễn Đình Thuyết Giám đốc Trung tâm y tế huyện cùng các đoàn thể của Trung tâm đã trực tiếp trao 30.000.000 đ cho gia đình và làm một số tiết kiệm cho 2 cháu sử dụng sau này.

Trao đổi với chị Nguyễn Thị Hải ( vợ anh Dũng) chị nói: “Thật quá bất ngờ, hai con em còn quá nhỏ, chúng đã biết gì đâu…Đứa lớn học lớp 1, đứa bé học mẫu giáo anh à…” Hoàn cảnh gia đình khó khăn, em đành phải gắng gượng vượt qua…”

“ Anh Dũng là một cán bộ y tế xã có trách nhiệm, hiền lành, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp tin yêu, được nhân dân quý mến” ông Thuyết nói.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Trao 30.000.000 đồng cho hai cháu mồ côi bố ( mẹ cháu là chị Nguyễn Thị Hải nhận thay)

Số tiền trao cho hai cháu không lớn, xong đó là đồng tiền tình nghĩa của các bác các cô chú đồng nghiệp trao cho hai cháu, một nghĩa cử cao đẹp của cán bộ Trung tâm y tế huyện và trạm xá các xã.

Khi chúng tôi ghi những bức hình này thì các cháu đang đi học, tiếp chúng tôi ông nội cháu là Nguyễn Đức Thuận chỉ xúc động nói: Gia đình cảm ơn tấm lòng của tất cả các anh các chị đã chia sẻ, động viên gia đình và quan tâm tới các cháu.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và giày

Trao sổ tiết kiệm cho hai cháu ( mẹ cháu chị Hải  nhận thay)

Mọi sự quan tâm giúp đỡ của tập thể, cá nhân và các nhà hảo tâm đối với hai trẻ mồ côi, xin liên hệ với mẹ cháu là chị Nguyễn Thị Hải, số điện thoại 0987109586 gia đình xin trân thành cảm ơn.

Thanh Tâm