thợ xây dựng

Chương trình " Về với trẻ em Hồ Thầu- Lai Châu "

Nhịp cầu nhân ái

Thực hiện chương trình Tình nguyện Mùa xuân 2018, nhằm góp phần giúp đỡ những học trò vùng cao bớt đi khó khăn, yên tâm học tập, BBT Hiephoanet.vn phối hợp với CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa ( Bắc Giang) tổ chức chương trình " Sẻ chia yêu thương - Về với trẻ em Hồ Thầu- Tam Đường- Lai Châu".

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Điểm đến của chương trình là trường THCS xã Hồ Thầu huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu. Nơi đây cách Hiệp Hòa gần 400 km . Địa hình núi cao hiểm trở . Dân cư thưa thớt. Một số học sinh nhà cách trường tới 15 km. Con đường đến trường của các em vô cùng gian khó.

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang đạp xe, núi, ngoài trời và thiên nhiên

Cả trường THCS Hồ Thầu có 8 lớp gồm 267 học sinh . Trong đó có 266 em là dân tộc Dao; 141 em là con hộ nghèo và cận nghèo . Đời sống rất thiếu thốn, chật vật. Nhiều gia đình còn phải sống trong những căn nhà tạm, bốn phía gió lùa.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời và thiên nhiên

Đặc biệt khó khăn là 27 em học sinh thuộc diện bán trú, dân nuôi . Hiện tại, chế độ nhà nước chu cấp cho các em theo chương trình 135 của chính phủ  chỉ có đến tháng 3 . Còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc năm học , do vậy các em đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái , để vượt qua những khó khăn này.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, cây và ngoài trời

Chương trình " Về với trẻ em Hồ Thầu- Lai Châu " sẽ được bắt đầu vào ngày thứ 7- 14 tháng 4 năm 2018 . Ban tổ chức chương trình rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị và các nhà hảo tâm .

Danh mục quà tặng cần quyên góp đợt này gồm :

- Quần áo, đồ dùng đã qua sử dụng ( đã đủ)

Sách giáo khoa cũ và mới ( đã đủ)

- Vở kẻ ngang, khăn mặt, khăn đỏ và đồ dùng học tập ( mới).

- Lương thưc, thực phẩm, và tiền mặt giúp 27 cháu bán trú.

Mọi sự giúp đỡ, xin mời liên hệ với anh Trần Tuấn Hiệp- Chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa- ĐT 0941122333 hoặc ông Trần Văn Thanh - Trưởng ban biên tập Hiephoanet.vn- ĐT 0166 9021868 . BTC sẽ công khai toàn bộ phần quà tặng cho trường THCS Hồ Thầu và danh sách ủng hộ ngay sau khi chương trình kết thúc 1 ngày.

Mọi cá nhân có nguyện vọng trực tiếp tham gia chương trình cần được đăng ký trước ngày 8/4/2018 và phải đóng góp kinh phí phục vụ cho việc đi lại, ăn ở của bản thân. Dự thu mỗi người 1 triệu đồng . Chuyến đi bắt đầu khởi hành vào lúc 1h45 phút ngày 14 /4/2018.

Xin trân trọng thông báo.

BBT HHN.VN