thợ xây dựng

Hội LHPN Hiệp Hòa trao nhà " Mái ấm tình thương"

Nhịp cầu nhân ái

Thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về việc hỗ trợ xây nhà cho các hộ nghèo, giúp họ xóa nhà tạm, nhà dột nát, ổn định cuộc sống để vươn lên thoát nghèo bền vững; thực hiện xây dựng và sử dụng quỹ " Mái ấm tình thương"; nhân dịp Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 , Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã tổ chức trao nhà " Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Nguyễn Thị Huyền ở thôn Hạc Lâm- xã Hương Lâm ( Hiệp Hòa- Bắc Giang). Tham dự chương trình có đồng chí Thân Thị Thu Hà - PCT Hội LHPN huyện Hiệp Hòa , đồng chí Ngô Thị Bình - PCT UBND xã Hương Lâm cùng các vị đại diện cho UB MTTQ, Hội LHPN và các ban ngành đoàn thể xã Hương Lâm, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa và đại diện bà con hàng xóm của chị Nguyễn Thị Huyền cùng gia đình.

Mở đầu chương trình, chị Hà Thị Luận - PCT Hội LHPN xã Hương Lâm đã báo cáo quá trình triển khai xây dựng nhà " Mái ấm tình thương" cho chị Nguyễn Thị Huyền.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Bản báo cáo đã cho biết gia đình chị Nguyễn Thị Huyền, Hội viên hội LHPN xã Hương Lâm là hộ nghèo, thuộc diện phụ nữ tật nguyền, đơn thân nuôi con nhỏ. Ngôi nhà cũ của chị là nhà cấp 4 , đã dột nát và có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào. Trước tình hình ấy, Hội LHPN xã đã vận động chị em trong hội và đề xuất với Hội LHPN huyện hỗ trợ kinh phí giúp gia đình chị Huyền xây ngôi nhà mới. Được sự đồng ý của cấp trên và sự ủng hộ của nhiều tấm lòng nhân ái khác, công trình đã được khởi công và tháng 12- 2017, đến cuối tháng 2-2018 đã hoàn thành. Tổng diện tích ngôi nhà là 36m2 . Đó là một công trình khép kín, đồng bộ cả sân và cổng. Toàn bộ trang thiết bị , điện, nước mới hoàn toàn, chất lượng đảm bảo. Tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng. Trong đó : gia đình có 15 triệu, Hội LHPN huyện và xã hỗ trợ 20 triệu, còn lại là tiền ủng hộ của các tổ chức và cá nhân trong cộng đồng.

Đồng chí Thân Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã phát biểu và trao số tiền 20 triệu hỗ trợ xây nhà " Mái ấm tình thương " cho chị Nguyễn Thị Huyền.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Nhân dịp này, đồng chí Ngô Thị Bình - Phó Chủ tịch UBND xã Hương Lâm , thay mặt Đảng, chính quyền địa phương cũng đã phát biểu và trao quà cho chị Nguyễn Thị Huyền.

.Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Tran Dang, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Thay mặt gia đình, ông Nguyễn Văn Đoàn là chú ruột của chị Huyền đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm to lớn của Đảng, Chính quyền , các ban ngành đoàn thể địa phương, đặc biệt là của Hội Phụ nữ các cấp và các tấm lòng nhân ái trong và ngoài huyện đã chia sẻ, giúp đỡ tận tình để mẹ con chị Huyền có cuộc sống như ngày hôm nay.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Kết thúc chương trình, các vị đại biểu, bà con nhân dân cùng gia đình đã chụp hình lưu niệm trước ngôi nhà ấm áp tình thương vừa được khánh thành . ( ảnh đầu trang)

NGUYỄN TRẦN