12trip.vn

Hoạt động thiện nguyện của Hiephoanet.vn và CLB Chung một tấm lòng trong dịp Tết Mậu Tuất 2018

Nhịp cầu nhân ái

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, hưởng ứng phong trào " Tết vì người nghèo", nhằm khơi gợi tinh thần " tương thân, tương ái", " lá lành đùm lá rách" trong cộng đồng, BBT Hiephoanet.vn , CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa, được sự ủng hộ của một số nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình tặng quà Tết cho một số hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đang gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Để ý nghĩa của chương trình được lan tỏa rộng rãi, Ban tổ chức đã thu thập danh sách các hộ cần trao ở 11 xã : Danh Thắng, Đông Lỗ, Châu Minh, Xuân Cẩm, Mai Trung, Quang Minh, Hòa Sơn, Thái Sơn , Hoàng An, Ngọc Sơn và Thị trấn Thắng. Bắt đầu từ ngày 21 tháng Chạp, các nhóm Tình nguyện viên của Chương trình đã chủ động liên hệ với địa phương và đến từng hộ gia đình để trao trực tiếp, hoặc kết hợp trao tại nơi cư trú. Định mức quà tối thiểu là 1 hộp bánh và 300 nghìn . Ngoài ra, trong một số trường hợp cụ thể, bản thân các Tình nguyện viên có thể ủng hộ thêm , cả về quà và tiền mặt.

Tại Danh Thắng : Đoàn đã đến thăm và trao quà theo quy định tối thiểu cho gia đình ông Nguyễn Văn Chiến - Hộ nghèo , thuộc thôn Danh Thượng 1. Gia đình ông Chiến có 3 người con, thì hiện tại có 2 con đang mắc bệnh hiểm nghèo, thường xuyên phải đi viện điều trị. 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Tại Quang Minh :

Các tình nguyện viên của CLB Chung một tấm lòng đã về thăm và trao 1 suất quà gồm 1 hộp bánh và 300 k cho gia đình bà Hạnh, thôn Hữu Định . Đây là trường hợp thuộc diện hộ nghèo, bệnh tật, đơn thân nuôi con ăn học.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Tại xã Hòa Sơn :

Đoàn đã đến trao cho gia đình ông Kỷ- Hộ nghèo ở thôn Đoàn Kết một phần quà gồm 1 hộp bánh và 500 nghìn. Ông Kỷ đông con, bản thân đang mắc bệnh ung thư.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tại Thị trấn Thắng :

Đại diện CLB Chung một tấm lòng cùng với đại diện lãnh đạo khu 4 đã đến trao quà theo định mức tối thiểu cho gia đình chị Nguyễn Thị Sinh . Gia đình chị Sinh thuộc diện cận nghèo, nhưng đông con, có 1 cháu 9 tuổi bị bệnh bại não, thường xuyên đi viện.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Tien Hang, mọi người đang đứng và giày

Chủ cơ sở Spa Khanh Liên cùng BBT trao quà  tết cho hộ nghèo ở khu 5 ( Hộ bà Nguyễn Thị Trình) nhà có hai mẹ con ở với nhau, ngôi nhà xây dựng bằng cay đất đã 25 năm nay vẫn vậy, mưa dột _ Ông Khương Viết Tình là em rể bà Trình nhận quà hộ vì bà đi trông trẻ xa chưa về...Một suất quà tiền mặt 300.000đ, 01 hộp bánh, 01 bộ ấm xuyến.

Chiều 11-2, CLB Chung một tấm lòng đã trao suất quà gồm 1 thùng mì tôm và 500 nghìn cho gia đình bà Trần Thị Thành- khu 1-TT Thắng . Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo, bản thân đang mắc bệnh nặng .

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tại xã Xuân Cẩm :

Đoàn công tác đã về gia đình bà Ngô Thị Nam ( Xuân Biều) trao 1 túi quà tết và hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng . Đây là trường hợp đặc biệt khó khăn, đã được BBT Hiephoanet.vn và CLB Chung một tấm lòng kêu gọi mọi người giúp đỡ.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tại xã Hoàng An : Đoàn công tác đã trao 1 suất quà tết trong đó có 300 nghìn và 1 hộp bánh cho gia đình bà Nguyễn Thị Aý ở thôn Đông Sơn . Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Tại xã Thái Sơn :

- Đoàn đã đến thăm và trao quà cho cụ Lại Thị Hằng, 67 tuổi( thôn Quế Sơn), là hộ nghèo, ở một mình. Gia cảnh rất khó khăn. Tại đây, đoàn đã trao một phần quà gồm 1 hộp bánh và 600 nghìn đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

- Tại thôn Giang Tân: Đoàn đã trao cho gia đình anh Nguyễn Văn Khải - thuộc diện hộ cận nghèo có hai con nhỏ. Bản thân anh đang bị suy thận giai đoạn cuối, bố là nạn nhân chất độc da cam, loại 2- 79%. Một mình vợ nuôi cả gia đình . Tại đây, đoàn đã trao phần quà gồm 1 hộp bánh và 1 triệu đồng giúp đỡ gia đình anh. ( ảnh đầu trang)

- Tại thôn Đức Nghiêm, xã Ngọc Sơn: Đoàn đã trao một xuất quà gồm một hộp bánh và 300 ngàn đồng cho ông Phan Văn Sáo. Ông Sáo là bộ đội đánh Mỹ. Chiến tranh kết thúc, ông xuất ngũ về quê. Do di chứng của chiến tranh, tâm thần không ổn định, ông không lấy vợ. Hiện ông ở với người chị gái cũng không lấy chồng. Hai chị em đơn thân, tuổi già nương tựa vào nhau, hoàn cảnh rất khó khăn. Cùng đi với đoàn, có ông Vũ Văn Hải- trưởng thôn, ông Lê Văn Cường- Trương ban công tác mặt trận làng.

Tại xã Mai Trung:

Đoàn đã trao quà cho hộ nghèo bà Ngô thị Tâm và Ngô Thị Tuyến ở thôn Mai Phong ( hai chị em ở với nhau) một xuất quà tiền mặt 300.000đ, 01 hộp bánh, 01 bộ bát ăn.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và giày

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và giày

Đoàn trao quà cho hộ nghèo bà Nguyễn Thị Lý ở thôn Trung Hòa một xuất quà tiền mặt 300.000đ, 01 hộp bánh và 01 bộ cốc uống nước.

Tại xã Châu Minh : Trao 01 suất quà cho hộ gia đình bà Đàm Thị Thao ( 300 k và 1 hộp bánh) ở thôn Ngọ Xá. Bà Thao thuộc diện hộ nghèo. Bản thân bệnh tất, đang nuôi mẹ già 90 tuổi và 2 con đang đi học.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng
 

( Các BTV đang tiếp tục cập nhật . Khi kết thúc chương trình, HHN.VN sẽ đăng tải chi tiết danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ Chương trình)

BBT và các CTV