thợ xây dựng

Thôn Chằm tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết Mậu Tuất

Nhịp cầu nhân ái

Sáng nay 10/02, tại nhà văn hóa thôn, Cấp ủy, ban quản lý thôn Chằm, xã Đông Lỗ tổ chức tặng quà Tết cho gia đình hộ nghèo, cận nghèo; hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; cá nhân bị bệnh tật. Năm 2018, toàn thôn có 26 hộ nghèo và 24 hộ cận nghèo. Thực hiện chủ trương  “ Tết vì người nghèo”, nhằm động viện người nghèo đón Tết vui vẻ, đầm ấm, Cấp ủy, Ban quản lý thôn Chằm đã tổ chức tặng quà cho 100% thuộc hộ nghèo, mỗi suất 300 ngàn đồng. Đối với diện chính sách, ngoài quà của cấp trên, thôn tặng mỗi gia đình 1 kg đường.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Bà Lê Thị Loan, Bí thư chi bộ thôn Chằm ( bên trái) tặng quà của CLB Chung một tấm lòng của huyện Hiệp Hòa và BBT hiephoanet.vn cho bà Trần Thị Hò, 65 tuổi

Tại buổi tặng quà, Câu lạc bộ Chung một tấm lòng của huyện Hiệp Hòa và Ban biên tập hiephoanet.vn tặng cho bà Trần Thị Hò, 65 tuổi thuộc diện cô đơn và bị bệnh phải mổ chữa trị trong thời gian qua một suất quà 300 ngàn đồng. Trong bộn bề khó khăn của cuộc sống, cũng tại buổi trao quà sáng nay cũng có một số cá nhân với tấm lòng lá lành đùm lá rách, thể hiện tinh thần tương thân tương ái – một đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta đã có những phần quà tặng các gia đình khó khăn đặc biệt, cá nhân bị ốm đau, tai nạn với mong muốn: Chúc các gia đình còn khó khăn đón Tết vui vẻ, đầm ấm. Điển hình như gia đình anh Đặng Văn Nghĩa tặng 10 suất quà, trị giá 1,7 triệu đồng và một số cá nhân khác góp phần mang lại niềm vui cho người nghèo trong dịp Tết này.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Thay mặt cho cán bộ, nhân dân thôn Chằm, ông Trần Văn Cao đã cảm ơn những tấm lòng dành cho người nghèo của thôn. Nhân dịp Tết đến xuân về, những tình cảm cao đẹp của bà con trong thôn dành cho nhau tăng thêm tình đoàn kết, thân ái nhằm góp phần nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”. Nhân đây, ông gửi lời chúc đến tất cả các gia đình đón Tết vui tươi, mạnh khỏe.

Trần Tuấn Lê