12trip.vn

Chung tay hỗ trợ người nghèo- Những việc làm ý nghĩa

Nhịp cầu nhân ái

Chiều 31/1/2018 Ban chi ủy, lãnh đạo khu 5 thị trấn Thắng cùng tổ dân phố đã trao tặng cho hộ bà Nguyễn Thị Trình ( 63 tuổi), ở tổ dân phố số 1- khu 5 bộ bàn ghế Salon bằng gỗ nghiến, trị giá gần 2 triệu đồng.

Trong hình ảnh có thể có: cây, nhà, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: sợi

Nhà bà Trình và những tấm bạt che dưới mái tránh dột những ngày mưa

Qua trao đổi được biết bà Trình là hộ nghèo của khu 5 thị trấn Thắng, gia đình hiện tại chỉ có 02 mẹ con ở với nhau trong ngôi nhà cấp 4 xập xệ xây dựng bằng cay đất từ những năm 1993 mái lợp Pbroxi, nền nhà vôi cát, quá giang phải dùng cột trống vì mọt. Nhiều tấm Pbroxi măng đã rạn vỡ chưa thay được, dưới mái phải căng bạt cho đỡ mưa dột- 25 năm  nay vẫn vậy; Gia đình bà không có ruộng phải đi làm thuê, nay sức khỏe yếu bà đi trông trẻ…

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Ông Đặng Đình Tiến Bí thư chi bộ phát biểu và trao bộ bàn ghế đã kê trong nhà cho em rể bà Trình nhận hộ

Khi đoàn đến tặng bàn ghế, bà đi vắng, cô con gái cũng vắng vì phải đi làm đâu đó, chỉ có ông Khương Viết Tình là em rể nhà gần đó sang nhận giúp, có đến đây mới thấy hết sự khó khăn thiếu thốn của bà Trình; Không bàn ghế uống nước, không xuyến chén (Bộ ấm xuyến mời khách ông Tình phải mang ở nhà mình sang để tiếp đoàn cho chị).

Thay mặt đoàn ông Đặng Đình Tiến Bí thư chi bộ đã trao cho người thân gia đình bà Trình bộ bàn ghế trên để hai mẹ con bà có bàn ghế đón tết 2018. Ông Khương Viết Tình thay mặt bà Trình đã phát biểu cảm ơn đoàn và rất mong các tổ chức, đoàn thể cá nhân các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm tới hoàn cảnh của mẹ con bà Trình- Chung tay giúp đỡ hộ nghèo về vật chất, kinh phí, hoặc ngày công lao động là những việc làm ý nghĩa của lãnh đạo khu 5 trong những ngày này.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Ông Khương Viết Tình T/M người nhà nhận bộ bàn ghế và phát biểu cảm ơn đoàn.

Được biết Ban biên tập Hiephoanets.vn, dịp tết này cũng sẽ tặng 01 xuất quà tết cho hộ nghèo khu 5 và lãnh đạo khu đã thống nhất đề xuất tặng xuất quà này cho mẹ con bà Nguyễn Thị Trình vui xuân đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ảnh đầu trang: Bộ bàn ghế Salon nan gỗ nghiến đang được vận chuyển đến hộ nghèo nhà bà Trình

Thanh Tâm