Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa ” Cô ơi! Bao giờ cô trở lại!”

” Cô ơi! Bao giờ cô trở lại!”

by HiephoaNet

“ Cô ơi! Bao giờ cô trở lại!” Có lẽ đó là câu hỏi của hàng chục, hàng trăm các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 8, thuộc 5 xã trong huyện Hiệp Hòa đã thốt lên trong buổi chia tay với các “ cô giáo” là Thanh niên tình nguyện trong CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa.
Theo tiếng gọi của Mùa hè xanh Tình nguyện, các cô đến với các em học sinh của năm xã : Đông Lỗ, Hòa Sơn, Thái Sơn, Ngọc Sơn và Mai Đình bắt đầu từ ngày 20/6. Được sự giúp đỡ của Huyện đoàn và BGH các nhà trường, các cô cùng CLB đã tổ chức được 13 lớp học với 388 học sinh tham gia. Rồi đều đặn theo kế hoạch, các em được học Anh Văn, Ngữ Văn, học kỹ năng sống và vui chơi, văn hóa văn nghệ. Những ngày hè của các em như vui hơn, ý nghĩa hơn khi có được sự ân cần chỉ bảo của các cô . Các cô là những “ cô giáo áo xanh tình nguyện” đã đem lòng yêu thương con trẻ và say mê với lý tưởng :sống để cống hiến của mình.

 Nỗi buồn chia tay ( ảnh của Trần Tuấn Hiệp)

Ngày 31 tháng 7 vừa qua là ngày kết thúc chương trình. BCH Huyện đoàn và CLB đã đến động viên và trao quà cho các cháu khó khăn. . Các Lễ tổng kết đã được diễn ra ở cả năm điểm trường mà các cô đã đến . Tổng kết hơn một tháng ròng cô- trò cùng gắn bó, cùng vui học, vui chơi, vui hát. Tổng kết không trống rong cờ mở rực rỡ, huy hoàng nhưng lại làm các em xúc động. Những đôi mắt trong veo hôm nay xao xuyến. Có nhiều giọt nước mắt đã rơi ! Và ở đâu đó, bỗng vang lên câu hỏi: “ cô ơi! Bao giờ cô trở lại !”

( ảnh đầu trang : chia tay những ngày hè bổ ích)

TRẦN THANH

Related Articles

Leave a Comment