Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp Hoà Có một Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu như thế

Có một Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu như thế

Đăng bởi HiephoaNet

Nhân một chuyến công tác tôi có dịp thăm và làm việc với  Bí thư Đảng ủy xã Thường Thắng bà Nguyễn Thị Dung. Biết bà có nhiều công việc bận, tôi vào đề và hỏi thẳng luôn về công tác Đảng; bà nói vắn tắt những nét cơ bản và trao cho tôi bản báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng ủy năm 2017 – Ph­­ương h­­ướng, nhiệm vụ năm 2018.

“ Đây, tất cả trong này anh à… Anh thông cảm nhé; Em lại phải đi họp bây giờ anh ơi…Đ/c Phó Bí thư Nguyễn Tiến Dịu sẽ tiếp anh nhé;  Nhưng mà này anh à…Chúng em đang phải rất cố đấy, được cấp trên ủng hộ, cán bộ nhân dân đồng tình nên cũng mừng anh ạ” Bà tất tả ra xe lên huyện họp.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Bà Nguyễn Thị Dung Bí thư Đảng ủy xã Thường Thắng

Có thể nói qua một năm phấn đấu cán bộ và nhân xã Thường Thắng đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, từ thực tiễn và báo cáo cho thấy:

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên được các cấp ủy thường xuyên quan tâm thực hiện; cơ bản đảng viên trong Đảng bộ có lập trường vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng và định hướng dư luận xã hội, qua đó năm bắt được những thông tin quan trọng giúp ích cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đảng ủy đã xây dựng, triển khai hướng dẫn việc học tập chuyên đề năm 2017 đến toàn thể cán bộ, đảng viên; Đảng ủy và các chi bộ đều xác định, lựa chọn từ 1- 2 nội dung cần tập trung giải quyết để đăng ký thực hiện; đã có 17/17 chi bộ tổ chức cho 263đ/c= 95% đảng viên xây dựng kế hoạch đăng ký những việc làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cam kết không vi phạm 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống và các biểu hiện “tự diễn biến”; “tự chuyển hóa” trong nội bộ, thực hiện tốt công tác này có chi bộ: Trong Làng, Tân Hiệp, Hiệp Đồng, Khúc Bánh, Đồng Tâm, Dinh Đồng… .

Để thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Đảng ủy đã mạnh rạn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém của Đảng ủy, từng Đảng ủy viên, chi bộ năm 2016, đồng thời chỉ đạo xây dựng kế hoạch củng cố, khắc phục những hạn chế đó, xây dựng chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh năm 2017. Nghiêm túc kiểm điểm, phê bình và xử lý kỷ luật những đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ năm 2016, yêu cầu khắc phục ngay trong năm 2017. Đồng thời định kỳ, hàng quý tổ chức kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ; 6 tháng đối với từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, các đồng chí được quy hoạch vào các chức danh chủ chốt của xã. Chỉ đạo các chi bộ hàng tháng tổ chức kiểm điểm trong sinh hoạt theo Công văn 624-CV/TU của Tỉnh ủy, kết quả đến nay cơ bản các chi bộ đã thực hiện tốt việc kiểm điểm và khắc phục xong những hạn chế, tồn tại .

Lãnh đạo thực hiện quy trình các bước, đặc biệt là công tác nhân sự góp phần tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017- 2020 của 17/17 chi bộ, bầu đủ số lượng cấp ủy viên (52 đồng chí), các chức danh lãnh đạo của chi bộ theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt; đồng thời lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng, phó thôn nhiệm kỳ 2017- 2020 (không có thôn nào phải bầu lại) nâng tỷ lệ đảng viên trong đội ngũ trưởng, phó thôn đạt 89% kế hoạch giao, cụ thể: trưởng thôn là đảng viên lên 62% (nhiệm kỳ trước 8%), phó thôn lên 50% (nhiệm kỳ trước 20%), điển hình có đơn vị Hiệp Đồng, Hồng Phong, Khúc Bánh, Tiến Bộ…  

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Tiếp tục quán triệt và chỉ đạo thực hiện tốt các văn bản về công tác dân vận, phong trào thi đua dân vận khéo và thực hiện QCDC ở cơ sở; vận động nhân dân các thôn Hiệp Đồng, Tam Sơn, Tiến Bộ, Dinh Đồng, Đồng Tâm, Đường Sơn… hiến trên 2.500m2 đất ở, gần 3.000m2 đất nông nghiệp, góp 3,7 tỷ đồng cứng hóa đường giao thông, xây trường Mầm non, nhà văn hóa, mô hình phát triển kinh tế.

Chỉ đạo UBND xã xây dựng và thực hiện tốt QCDC trong cơ quan hành chính Nhà nước và ở cơ sở. Xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch phối hợp công tác dân vận giữa Khối dân vận xã với UBND Năm 2017, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự chủ động của Đảng ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền và nhân dân, qua đó kinh tế- xã hội tiếp tục phát triển toàn diện, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch và những năm trước.

Từ những thành tích kết quả của năm 2017 Đảng ủy tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với hoạt động của cơ quan Nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính, đảm bảo quốc phòng- an ninh

Tăng cường và phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội. Đổi mới phong cách, lề lối làm việc của các cấp ủy, đảm bảo đúng, trúng, hiệu quả trên từng nội dung nhiệm vụ.

Đã bước sang quý I/2018; Với tinh thần quyết tâm cao Cán bộ và nhân xã Thường Thắng đang nỗ lực thực hiện tốt Nghị quyết, Quyết định của Đảng ủy, HĐND, UBND…

Để có thêm tư liệu, tôi tranh thủ về chi bộ Hiệp Đồng, ông Văn Hữu Tự Bí thư chi bộ cho biết: “Nghị quyết của cấp trên luôn được truyển tải tới các chi bộ và từng đảng viên trong sinh hoạt đảng hàng tháng và sinh hoạt chuyên đề, thôn chúng tôi có 231 hộ, nhân dân đồng tình cao, năm 2017 cả 05 đoàn thể thôn đều đạt vững mạnh anh ạ..”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và trong nhà

Ông Văn Hữu Tự Bí thư chi bộ thôn Hiệp Đồng ( người ngồi bên trái ảnh) đang trò chuyện

Trao đổi với ông Nguyễn Tiến Dịu Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy ông cho biết năm 2017 Thường Thắng được Huyện ủy Hiệp Hòa đánh giá là một trong 04 đơn vị đạt trong sạch vứng mạnh tiêu biểu của huyện, cấp xã có Thường Thắng, Hương Lâm và 02 chi bộ cơ quan; UBND tỉnh Bắc Giang trao tặng cờ Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2017; ” Chủ trương đúng- Lòng dân đã thuận thì việc gì cũng xong ” Phó Bí thư Nguyễn Tiến Dịu khẳng định.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

 UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2017 xã Thường Thắng

HGiang

 

 

Bài liên quan