Trang chủ Tin TứcGiáo dục Cô giáo Mầm non- Bí thư Chi đoàn tấm gương sáng trong hoạt động chuyên môn và phong trào

Cô giáo Mầm non- Bí thư Chi đoàn tấm gương sáng trong hoạt động chuyên môn và phong trào

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

 “ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

Được vinh dự kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lớn lên từ phong trào Đoàn ở trường Mầm non xã Hợp Thịnh, cô giáo Ngô Thị My – Bí thư Chi đoàn trường Mầm non Hợp Thịnh, luôn phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của  Đoàn  xã và công tác chuyên môn của trường

Với nhiệm vụ nhiều năm  là giáo viên phụ trách  lớp 3 tuổi , trường Mầm non Hợp Thịnh , cô giáo nhỏ Ngô Thị My  luôn có tinh thần ham học hỏi, cố gắng phấn đấu hoàn thành công việc của một cô giáo mầm non yêu nghề, mến trẻ và nhận được rất nhiều tình cảm, sự tin yêu của phụ huynh. Để có những giờ lên lớp chất lượng hơn, thu hút sự chú ý của trẻ, bản thân cô giáo luôn luôn tìm tòi, sáng tạo những tiết dạy hay để trẻ tiếp thu một cách nhanh nhất, chăm sóc tốt và đảm bảo an toàn cho trẻ, chuẩn bị nội dung giáo án và làm đồ dùng dạy học thao giảng, thi giáo viên dạy giỏi đều đảm bảo đạt kết quả. Đặc biệt trong phong trào làm đồ dùng đồ chơi phục vụ cho các hoạt động  của lớp, của trường cô đều cần mẫm miệt mài thực hiện

Từ khi đứng vào hàng ngũ của đoàn, đồng chí luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tham gia tích cực các hoạt động như: Hiến máu nhân đạo, các hoạt động tình nguyện, tham gia vệ sinh môi trường,… mà của tổ chức Đoàn xã phát động. Với gần 30 tuổi  đời, đồng chí hơn 06 năm tham gia phong trào tại Chi đoàn trường , trong đó có 04 năm giữ nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn. Được sự định hướng của Chi bộ nhà trường, và của đoàn xã Hợp Thịnh cương vị là Bí thư Chi đoàn, đồng chí luôn cùng tập thể Ban chấp hành đoàn  tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các Nghị quyết, kế hoạch của Đoàn cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại Chi đoàn, cụ thể là thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, duy trì công trình thanh niên làm theo lời Bác, và công trình thanh niên gắn với các phong trào đền ơn đáp nghĩa  đó là  đồng chí luôn gương mầu đi đầu trong việc thu dọn vệ sinh , sang  sửa  nghĩa trang  tại xã và thắp nến chi ân các anh hùng liệt sĩ  nhân ngày 27/7.

Đặc biệt hơn là trong đợt dịch COVID -19 lần thứ tư này với tinh thần cả nước chung tay chống dịch “ Mỗi xã phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ ” và vào đầu tháng 5/2021 điểm nóng tâm dịch lần này là tỉnh Bắc Giang. Khi nghe thông tin phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện phòng chống dịch COVID-19 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, Tỉnh đoàn Bắc Giang, cũng như phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa, huyện Đoàn Hiệp Hòa phát động

Cô đã vô cùng băn khoăn và lo lắng cho tất cả mọi người, và sự trách nhiệm trong cô bùng cháy lên mãnh liệt nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, con nhỏ dưới 2 tuổi, không có ông  bà  nội, ngoại lo phụ giúp nên cô không thể xung phong vào tuyến đầu chống dịch, nhưng chồng cô sắp xếp công việc gia đình , tạo điều kiện cho vợ tham gia vào các hoạt động chống dịch ở địa phương, cô đã tham gia vào đội thiện nguyên do đoàn xã phát động, với tinh thần đó Cùng với tập thể Trường mầm non Hợp Thịnh cô giáo My lại tiếp tục tỏa sáng, gương sáng của đơn vị trong tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID -19

 Hình ảnh: đ/c  đ/c Ngô Thị My tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đủ ý chí, đủ nghị lực để  cô vượt qua khó khăn, chung tay góp một phần công sức nhỏ bé  của mình để cùng nhau đầy lùi dịch bệnh. Tuy vóc người nhỏ nhắn, nhưng trong cô là cả một nghị lực phi thường . Những ngày đầu tháng 5, thời tiết nắng nóng oi bức nhưng cô vẫn hăng hái tham gia các hoạt động thiện nguyện. Cô còn kêu   giáo viên, nhân viên của trường tham gia ủng hộ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm vì đội cách ly rất cần chúng ta chúng ta giup đỡ. Trong thời gian đi làm tình nguyện,cô được đồng nghiệp cũng như nhân dân tin tưởng nên đã nhận được rất nhiều nhu yếu phẩm cũng như vật dụng y tế cần thiết cho công tác phòng, chống dịch. Có những trưa nắng đến 37-39 độ cô cũng không ngần ngại, chỉ cần có cuộc gọi của bất kì ai, ở đâu cô cũng đến nhận những tấm lòng đó để gửi vào khu cách ly của huyện Hiệp Hòa nói chung và tại trường MN Hợp Thịnh, các y bác sỹ tại trạm y tế, cung cấp cho bếp ăn phục vụ cách ly của xã nói riêng.

Và khi trường học của cô được kích hoạt làm khu cách ly tập trung thì cô đã cùng các đồng chí giáo viên trong trường tham gia nấu ăn tình nguyện cho khu cách ly.

Hình ảnh Cô My bàn giao nhu yếu phẩm phong, chống dịch cho UBND xã Hợp Thịnh

Song song với màu áo xanh của thanh niên tình nguyện. Cô tham gia trực tại chốt của khu phong tỏa, khi hết ca trực cô lại đi thay thế,  đồ dùng , dụng cụ các phòng  cách Ly Có những ngày đi phòng dịch, gần đến 2 giờ sáng mới về nhà. Vậy mà, trong thời gian chia ca luân phiên, về địa phương cô vẫn tham gia hỗ trợ chi đoàn vận động trao quà cho khu dân cư đang phong toả ở khu Chợ Dật, vận động rau, củ, quả hỗ trợ cho Tổ hậu cần của xã, tham gia phân chia thực phẩm tại nhà văn hóa xã. Cô My tâm sự “Tham gia đợt chiến chống dịch COVID-19 này, mới thấy hết được sức mạnh đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, đồng tâm hiệp lực của các thành viên trong đội. Không cần phải đôn đốc công việc, không quản ngại khó khăn, gian khổ, các thành viên đều dốc hết tâm huyết, nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ” Trong công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Giỏi kỹ năng – vững nghiệp vụ, ngoài là Bí thư  Chi đoàn trường, cô giáo My còn được tập thể tín nhiệm giữ nhiệm vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn  xã Hợp Thịnh từ năm 2017 đến nay.

Có thể nói, người đồng chí, người giáo viên Ngô Thị My “Ươm mầm”  cho tương lai và đưa  phong trào Đoàn của xã Hợp Thịnh ngày càng vững bước đi lên.

Đúng như lời Bác Hồ dạy thanh niên:

“ Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Với sự năng động, nhiệt tình đó trong đợt sơ kết phòng, chống dịch covid – 19 trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đồng chí Ngô Thị My đã được Chủ tịch UBND huyện tặng thưởng.

Đặng Thị Hằng

Bài liên quan

Gửi bình luận