Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Cần tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho học sinh

Cần tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho học sinh

Đăng bởi HiephoaNet

Năm học 2011- 2012 đã đến, Để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đối với lứa tuổi học sinh thì việc giáo dục văn hoá giao thông cho học sinh cần được ngành giáo dục đào tạo huyện Hiệp Hòa quan tâm.

Những năm học trước ở hầu hết các trường học trên địa bàn huyện đều có giờ học ngoại khóa về Luật Giao thông đường bộ,  Nhiều cuộc thi tìm hiểu Luật Giao thông được tổ chức trong trường học đã giúp cho học sinh tìm hiểu và chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên hiện nay vẫn diễn ra khá phổ biến tình trạng học sinh vi phạm luật giao thông trên các tuyến đường. Đặc biệt vào giờ tan học, tại các cổng trường các em học sinh ngang nhiên qua đường mà không cần quan sát các phương tiện tham gia giao thông khác đang lưu thông trên đường. Điều này rất nguy hiển, dễ xảy ra tai nạn giao thông. Cảnh tượng học sinh dàn hàng ngang trên đường, vừa đi xe, vừa nô đùa, bá vai bá cổ nhau là những hình ảnh thường thấy tại các cổng trường hoặc trên đường phố vào giờ tan học. Không phải là các em không biết luật mà một bộ phận không nhỏ các em thiếu ý thức chấp hành pháp luật về giao thông.

Để tạo chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông.  Năm học này ngoài việc quan tâm đầu tư kinh phí, đưa nội dung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT vào các giờ giảng dạy chính khoá, ngoại khoá, Ban giám hiệu các trường cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh học sinh và các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể nhất là Đoàn thanh niên duy trì thường xuyên việc tuyên truyền, giáo dục, quản lý và có biện pháp xử lý các em học sinh vi phạm. Ngành GD và ĐT huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT trong cán bộ, giáo viên và HS, tổ chức cho cán bộ, giáo viên và HS ký và thực hiện cam kết không vi phạm trật tự ATGT, duy trì mô hình “Cổng trường ATGT”. Tổ chức nhiều cuộc thi, tọa đàmvề văn hóa giao thông trong các trường học. Đồng thời các nhà trường cần có biện pháp quản lý và hình thức kỷ luật nghiêm đối với học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Đoàn Thanh niên các cấp trong huyện cần thường xuyên đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”. vận động đoàn viên, thanh niên đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, không uống rượu, bia khi tham gia giao thông, phát huy vai trò tích cực của đội thanh niên xung kích, đội cờ đỏ, thanh niên tình nguyện tham gia gìn giữ trật tự ATGT.

Mai Anh

Bài liên quan

Gửi bình luận