Trang chủ Tin TứcNhịp cầu nhân ái CLB Chung một tấm lòng tổ chức chương trình “ Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo” Năm học 2021-2022

CLB Chung một tấm lòng tổ chức chương trình “ Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo” Năm học 2021-2022

Đăng bởi Admin

Chiều 29/5, tại Nhà văn hóa TDP số 1 Thị trấn Thắng, CLB Chung một tấm lòng đã long trọng tổ chức chương trình “ Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo” năm học 2021-2022. Về dự chương trình có bà Dương Thị Lợi- UV BCH Hội Bảo vệ Quyền trẻ em ( BVQTE) ViỆT Nam- Chủ tịch Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang, anh Nguyễn Văn Tùng- Bí thư huyện đoàn Hiệp Hòa, bà Nguyễn Thị Phi- Chủ tịch Hội BVQTE huyện cùng đại diện một số trường TH và THCS trên địa bàn huyện.

anh Trần Tuấn Hiệp- Chủ nhiệm CLB phát biểu

Phát biểu khai mạc chương trình, anh Trần Tuấn Hiệp- Chủ nhiệm CLB đã nhấn mạnh: chăm lo, bảo vệ và giúp đỡ trẻ em là một trong những hoạt động mũi nhọn, thường xuyên của CLB. Ngay sau khi thành lập, CLB đã vận động các thành viên, các nhà hảo tâm giúp đỡ những học sinh nghèo vươn lên trong cuộc sống. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cháu nhân dịp ngày Tết Thiếu nhi, Tết Trung Thu hay ngày khai giảng. Từ năm 2017, được sự nhất trí của lãnh đạo Hội LHTN huyện, CLB đã xây dựng Qũy Thắp sáng ước mơ để có điều kiện kịp thời giúp đỡ những học sinh nghèo khi cần thiết và động viên các cháu có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Và cũng từ đó, CLB đã phối hợp chặt chẽ với Hội BVQTE tỉnh, hàng năm tham gia trao học bổng “ Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo”. Tính đến nay, CLB đã trao hàng chục suất học bổng giúp các em vượt khó vươn lên. Đó đã trở thành một hoạt động trọng tâm của CLB chung một tấm lòng, được các cấp các ngành, các nhà hảo tâm và cộng đồng ghi nhận đánh giá cao. Đồng thời, nhân dịp này, thay mặt BCN CLB nah Trần Tuấn Hiệp đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp các ngành, các nhà hảo tâm đã và đang đồng hành, giúp đỡ CLB trên mọi nẻo đường thiện nguyện, đặc biệt là trong công cuộc “ Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo”.

Chương trình “ Chắp cánh ước mơ” lần này của CLB đã trao 6 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó. Mỗi suất được nhận 2,4 triệu đồng và một số quà tặng. Ngoài ra, CLB cũng đã trao 26 phần thưởng cho 26 em học sinh tiêu biểu trong phong trào vượt khó vươn lên. Mỗi em được nhận 1 phần quà tặng là VPP và 500 nghìn đồng. Tổng số kinh phí là khoảng 20 triệu đồng.

Các đại biểu trao quà cho học sinh

Về dự và phát biểu tại chương trình, bà Dương Thị Lợi – Chủ tịch Hội BVQTE tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đặc biệt xuất sắc mà CLB đã đạt được trong nhiều năm qua. Đặc biệt là trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em; giúp đỡ trẻ em nghèo vượt khó đi đến thành công. Đồng thời, bà mong muốn và chúc CLB ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy của các hoạt động thiện nguyện trong và ngoài khu vực.

bà Dương Thị Lợi – Chủ tịch Hội BVQTE tỉnh

 

Bài liên quan