Trang chủ Tin TứcNhịp cầu nhân ái CLB Chung một tấm lòng tặng quà hai gia đình đặc biệt khó khăn.

CLB Chung một tấm lòng tặng quà hai gia đình đặc biệt khó khăn.

Đăng bởi Trần Thanh

Chiều nay, 10-1, đại diện  CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã tổ chức đi thăm và tặng quà hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện. Tại Thị trấn Thắng, đoàn đã đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Gái- TDP Hưng Thịnh. Bà Gái là vợ liệt sĩ chống Mỹ Nguyễn Văn Mâu, nhà nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bà năm nay đã gần 80, ở với cô con gái thứ 2 bị tật nguyền từ nhỏ và đứa cháu ngoại ( con cô con gái đầu lòng đi lấy chồng xa). Gia đình có 3 người thuộc ba thế hệ, đều mất khả năng lao động nên cuộc sống rất khó khăn, chật vật. Tại đây, đoàn đã trao cho gia đình 4 triệu đồng, hơn 20 kg gạo và 1 thùng mì tôm.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Hoàn cảnh thứ 2 là gia đình anh Ngọ Văn Hào- thôn Ngọ Xá- xã Châu Minh. Anh Hào là con trai lớn trong một gia đình nông dân. Bố mẹ đã già, nhà còn cụ nội hơn 90 tuổi. Anh chị có hai cháu đều chưa đi mẫu giáo. Năm vừa qua, không may, anh mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Gia đình đã dốc lòng chạy chữa cho anh, nhưng không thành công. Anh mất sớm, để lại cả gánh nặng gia đình cho người vợ trẻ. Biết được hoàn cảnh đó, CLB đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ gia đình anh được 3 triệu đồng, 1 thùng mì tôm và hơn 20 kg gạo.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Được biết, đây là một trong những hoạt động thường xuyên của CLB chung một tấm lòng. Trong gần 7 năm qua, CLB đã giúp đỡ được hàng trăm lượt các gia đình nghèo khó, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Sắp tới, CLB sẽ tiếp tục vận động để có những phần quà gửi đến một số hộ nghèo – đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

NGUYỄN TRẦN

Bài liên quan

Gửi bình luận