Home Tin TứcKinh tế Chuyên viên kinh tế Mỹ làm việc tại Lục Ngạn

Chuyên viên kinh tế Mỹ làm việc tại Lục Ngạn

by HiephoaNet

Ngày 19 tháng 6 năm 2015, tại văn phòng UBND huyện Lục Ngạn, ông JOSEPH NARUS chuyên viên kinh tế đại diện Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ về làm việc tại Lục Ngạn; tiếp và làm việc có ông Trần Quang Tấn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng các ông: Lê Bá Thành, Phó chủ tịch UBND, ông Chu Văn Báo Trưởng phòng Nông nghiệp, ông Nguyễn Văn Mạnh, Chánh Văn phòng UBND huyện Lục Ngạn.

Ông Trần Quang Tấn trao đổi những nét khái quát tình hình thu hoạch vải thiều của huyện trong những năm qua và vụ thu hoạch của năm 2015. Sự nỗ lực của nhân dân các dân tộc trên địa bàn Lục Ngạn đã tiếp thu khoa học kỹ thuật vào việc chăm sóc vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP và GLOBAL GAP để xuất khẩu sang Mỹ, các nước Châu Âu và nhiều nước trong khu vực. Sau 10 năm chờ đợi, vải thiều của Lục Ngạn năm nay đã được xuất khẩu sang Mỹ và nhiều thị trường khác, mở ra hướng đi mới cho vải thiều Lục Ngạn chiếm lĩnh nhiều thị trường ngoài nước trong những năm tiếp theo.

Đại diện phía Mỹ đã đánh giá cao chất lượng vải thiều Lục Ngạn, đồng thời tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để vải thiều Lục Ngạn vào thị trường Mỹ.

Tiếp đó, buổi sáng cùng ngày, ông Trần Quang Tấn tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Trung, Cao cấp của Bộ Văn hóa-Thể Thao và Du lịch.

                                                                   

Trao đổi giữa ông Trần Quang Tấn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện với đại diện kinh tế của Đại sứ quán Mỹ.

Ông Trần Quang Tấn chụp ảnh lưu niệm với ông JOSEPH NARS.

 

Ông Trần Quang Tấn gặp mặt và làm việc với đoàn cán bộ của Bộ Văn hoá-Thể thao và Di lịch. 

Bá Đạt

Related Articles

Leave a Comment