Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Chuyện về một chàng trai giàu lòng nhân ái

Chuyện về một chàng trai giàu lòng nhân ái

by HiephoaNet

Tôi gặp người thanh niên này cách đây không lâu, lần ấy anh mời ca sĩ Tuấn Hưng về Hiệp Hòa chơi bóng để gây quỹ từ thiện. Hôm đó, anh đã cùng mọi người ủng hộ cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quê hương Hiệp Hòa số tiền gần 50 triệu đồng. Và lần thứ hai gặp anh là trong đêm Dạ hội Thanh niên diễn ra tại Trung tâm Tượng đài Thị trấn Thắng. Lần ấy, anh cùng bạn bè đã ủng hộ 6 trẻ mồ côi trong một gia đình ở làng Nguyễn xã Mai Đình một sổ tiết kiệm 70 triệu đồng. Chứng kiến những việc làm đẹp đẽ ấy, tôi đã viết mấy dòng bình luận vào trang facebook của anh : “Tôi rất ngưỡng mộ chàng trai này!”

Chàng trai đó tên là Ngô Đình Diệm, sinh năm 1985, quê ở thôn Cầu Trang xã Bắc Lý ( Hiệp Hòa- Bắc Giang). Tốt nghiệp THPT, Diệm vào bộ đội. Hai năm sống và rèn luyện trong quân ngũ đã giúp anh trưởng thành về mọi mặt.
Năm 2006 anh đã vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Khi ấy anh mới tròn 21tuổi.
Rời quân ngũ, trở về với cuộc sống thường nhật, hoàn cảnh gia đình khó khăn đã khiến cho Diệm lựa chọn con đường vừa làm vừa học. Không ở lại quê hương lập nghiệp như một số bạn bè cùng trang lứa, Diệm ra Hà Nội để tìm cho mình một con đường lập thân, lập nghiệp. Từ những ngày đầu làm phụ bếp ở trường THPT Lô mô nô xôp , đến những ngày làm thợ hồ, làm xe ôm rồi chuyển qua làm bảo hiểm với mục đích vừa để kiếm sống , để tồn tại ,vừa để định hướng cuộc đời. Sau bao nhiêu trải nghiệm, tìm tòi, như một duyên phận với nghề, Diệm đi học lớp kỹ thuật nấu ăn . Kể từ khi ra trường, anh bắt đầu thực sự bước vào nghề làm bếp. Từ người phụ bếp rồi trở thành bếp chính, bếp trưởng rồi lên đến quản lý .Ở cương vị nào Diệm cũng say sưa, tâm huyết hết mình. Không bằng lòng với những gì hiện có, với ước mơ được bay cao, bay xa hơn, để có đủ hành trang tri thức bước vào cuộc sống, Diệm đã chọn con đường vừa làm vừa học. Mặc dù rất bận rộn, nhưng anh vẫn gắng sức theo học lớp Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội. Tốt nghiệp đại học, bằng kiến thức vừa được trang bị trong nhà trường kết hợp với vốn sống thực tế của những năm đã qua, Diệm đã thành lập công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp. Với năng lực của bản thân, được bạn bè, anh chị em nhiệt tình giúp sức và như lời anh nói là có thêm yếu tố may mắn, gặp thời nên công ty của anh đã phát triển nhanh chóng. Đến bây giờ Công ty TNHH Việt Nam EOC do anh làm giám đốc đã có tới 500 cán bộ, công nhân viên, chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp cho nhiều nhà máy, xí nghiệp trên toàn Miền Bắc. Trong đó, các nhà máy của Hàn Quốc, Nhật Bản là khách hàng chủ yếu của công ty. Trong đêm Dạ hội Thanh niên 23/3 vừa qua tại Thị trấn Thắng, khi được hỏi về bí quyết thành công trong sự nghiệp của mình, Diệm đã cho rằng : trong công việc để đạt được thành công, mỗi người cần phải làm việc tập trung, nghiêm túc và đặc biệt là phải có niềm đam mê và tình yêu công việc.
Trong mấy năm gần đây, bên cạnh việc quản lý kinh doanh, anh còn nổi tiếng với cương vị là ông bầu của đội bóng EOC lừng lẫy đất Hà Thành trong phong trào bóng đá “phủi”. Với Diệm, làm bóng đá ngoài việc để thỏa mãn niềm đam mê từ thời còn thơ bé thì đây còn là dịp để anh cùng bạn bè quyên góp, ủng hộ những con người nghèo khổ. Từ Nam chí Bắc, anh đã tổ chức không ít những trận bóng đá giao hữu để quyên tiền ủng hộ những mảnh đời bất hạnh.

anh Diệm phát biểu trước trận giao hữu gây quỹ từ thiện với đội bóng của ca sĩ Tuấn Hưng tại Hiệp Hòa đầu năm 2016

Đối với anh, làm việc thiện cũng là một lẽ sống của mình. Chỉ tính riêng ở quê hương Hiệp Hòa, từ đầu năm 2016 đến giờ, anh và bạn bè của mình đã dành tặng cho những con người nghèo khổ, bất hạnh gần 200 triệu đồng. Mấy hôm trước, anh hỗ trợ CLB Chung một tấm lòng 10 triệu đồng để giúp đỡ chương trình “ đồng hành cùng người bệnh” tại Bệnh viện Hiệp Hòa. Còn sáng nay, (12/5) Diệm cùng các bạn của mình đã về thôn Mai Hạ- xã Mai Đình ủng hộ gia đình ông Lê Công Ba có hai trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ số tiền 42 800000đ., trong đó riêng anh ủng hộ 15 triệu đồng. Những việc làm tình nghĩa đó của Diệm là vẻ đẹp đáng trân trọng của một chàng trai giàu lòng nhân ái !

Trao sổ tiết kiệm cho gia đình 6 trẻ mồ côi ở xã Mai Đình (23/3/2016)

( Ảnh đầu trang : Trao tiền ủng hộ cho gia đình ông Lê Công Ba tại Mai Hạ- Mai Đình , sáng 12/5/2016)

TRẦN THANH

Related Articles

Leave a Comment