Trang chủ Tin TứcGiáo dục Chương trình tập huấn kiến thức ATGT và LXAT tại Head Honda Đông Ngàn

Chương trình tập huấn kiến thức ATGT và LXAT tại Head Honda Đông Ngàn

Đăng bởi BT V4

Thực hiện triết lý ATGT của công ty Honda Việt Nam và thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2022, nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến các kiến thức cơ bản về ATGT cũng như giáo dục kỹ năng lái xe an toàn, sáng nay, 19-6  Head Honda Đông Ngàn đã tổ chức chương trình tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn . Tham dự chương trình có đông đảo các quý vị khách hàng  trong và ngoài khu vực. Chương trình gồm 4 nội dung là tầm quan trọng của lái xe an toàn; kỹ thuật lái xe an toàn; kiểm tra lý thuyết và thực hành lái xe trên ván hẹp và trên máy tập RT.

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Toàn cảnh chương trình

Mở đầu chương trình, KTV Lái xe an toàn của Head đã cho trình chiếu các đoạn phim cận cảnh về các vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên thực tế, từ đó giúp các học viên tìm ra các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các vụ tai nạn giao thông như đi lấn phần đường làn đường, chạy quá tốc độ cho phép, chuyển hướng đột ngột và sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông…Đồng thời, bằng các biểu đồ, các thống kê về số vụ tai nạn giao thông xảy ra hàng năm, số người chết, số người bị thương, cùng với các hình ảnh, con số thiệt hại cụ thể…chương trình đã nêu bật những hậu quả to lớn mà tai nạn giao thông đã gây ra đối với cá nhân, gia đình người bị tai nạn giao thông cũng như toàn xã hội. Qua mỗi phần, ban tổ chức đã sử dụng phương pháp hỏi đáp trực tiếp để kiểm tra và khắc sâu những kiến thức cơ bản nhất cho học viên. Chương trình đã dành tặng những phần quà cho để khuyến khích, động viên những câu trả lời chính xác, tạo không khí sôi nổi, cởi mở trong khóa học, từ đó nâng cao hiệu quả của lớp tập huấn.

Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang đứng

Học viên trả lời câu hỏi của chương trình

Đồng thời, cũng nằm trong khuôn khổ của chương trình tập huấn này, Head Honda Đông Ngàn đã cung cấp, củng cố thêm những kiến thức cơ bản về kỹ thuật lái xe an toàn, phương pháp chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn cũng như kỹ thuật đội mũ bảo hiểm đúng cách. Bên cạnh đó, BTC còn nêu ra một số điều cần chú ý khi thực hiện trong luật giao thông đường bộ cũng như những kỹ năng cần thiết để lái xe an toàn.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Kỹ thuật viên của Head hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm

Sau đó, để khắc sâu kiến thức ATGT vừa học, đồng thời chọn ra những cá nhân xuất sắc nhất, BTC đã cho các học viên tham gia lớp tập huấn làm bài kiểm tra lý thuyết, từ đó chọn người thực hành trên máy RT và lái xe trên ván hẹp. Chương trình đã chọn ra 3 cá nhân xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba và hai cá nhân nhận giải khuyến khích.

Có thể là hình ảnh về 11 người và mọi người đang đứng

Kiểm tra lý thuyết

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Thực hành trên máy RT

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trao giải

Trước khi kết thúc chương trình, BTC đã cho một số học viên trả lời phỏng vấn. Tất cả các học viên khi được hỏi đều cho rằng đây là một chương trình bổ ích, có ý nghĩa thiết thực của Head Honda Đông Ngàn nói riêng và của Honda Việt Nam nói chung. Chương trình đã giúp các học viên có thêm được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để lái xe an toàn; từ đó sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mang lại hạnh phúc cho mọi người và toàn xã hội, tiến tới xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

TRẦN THANH

Bài liên quan