Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Chương trình : Sẻ chia Yêu thương- Về với trẻ em Tân Sơn ( Mai Châu- Hòa Bình)

Chương trình : Sẻ chia Yêu thương- Về với trẻ em Tân Sơn ( Mai Châu- Hòa Bình)

by HiephoaNet

Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động năm 2017, vào ngày 1/3/2017 BBT Hiephoa.net cùng với Huyện đoàn, CLB TNTN Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa và Uỷ ban bảo về quyền Trẻ em TP Bắc Giang sẽ tổ chức chương trình :” Sẻ chia yêu thương- Về với trẻ em Tân Sơn ( Mai Châu- Hòa Bình).

Tân Sơn là một xã vũng cao của huyện Mai Châu ( Hòa Bình) giáp với Sơn La. Đây là một địa phương có địa hình phức tạp. Sương mù , rét kéo dài. Đời sống của nhân dân khó khăn. Nguồn thu nhập chủ yếu từ chăn nuôi và làm ruộng. Toàn xã hiện chỉ có hơn 1000 nhân khẩu. Mật độ dân số khoảng 50 người/ 1 km2.

Đoàn công tác sẽ đến trao quà trực tiếp cho các em học sinh của trường TH và THCS Tân Sơn. Toàn trường chỉ có 135 học sinh thuộc các dân tộc Mông, Mường, Thái, Dao và Kinh. Trường có 92 học sinh Tiểu học và 43 học sinh THCS . Trong đó có 92 em thuộc diện Hộ nghèo . 

Qùa tặng cho các em học sinh Tân Sơn gồm : Quần áo các loại ( cũ và mới ), SGK cũ.  Mỗi học sinh sẽ được nhận 5 quyển vở và đồ dùng học tập cùng dép, mũ cano, khăn quàng đỏ. Đoàn cũng dành tặng 15 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Mỗi xuất một phần quà trị giá 300 000đ.

Toàn bộ kinh phí của chuyến đi do các tổ chức và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ và sẽ được đăng tải công khai trên trang Facebook của CLB TNTN Chung một tấm lòng.

Những thành viên tham gia đoàn , trực tiếp trao quà đều tự túc 100% chi phí đi lại, ăn ở.

TRẦN NGUYỄN

Related Articles

Leave a Comment