Trang chủ Tin TứcGiáo dục Chương trình Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo lần VI năm 2021

Chương trình Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo lần VI năm 2021

Đăng bởi Tuấn Hiệp

Chiều qua ( 19/9), Hội BVQTE , Báo Bắc Giang phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình “ Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo lần thứ 6 năm 2021 tại khu vực Hiệp Hoà. Tới dự với chương trình, về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo của các đơn vị tổ chức, các nhà tài trợ; về phía huyện có ông Phạm Văn Nghị – PCT UBND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan ban ngành, đại diện lãnh đạo Hội BV QTE huyện, CLB Chung một tấm lòng và các vị PHHS có con em được nhận học bổng của chương trình.

Ông Phạm Văn Nghị – PCT UBND huyện Hiệp Hòa phát biểu tại chương trình.

Bà Dương Thị Lợi – Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em  tỉnh Bắc Giang phát biểu

Mọi năm, chương trình này được tổ chức công phu, bài bản tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Nhưng hai năm nay, do dịch bệnh, chương trình được tổ chức gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng tại các huyện, thành phố trong tỉnh.
Tại Hiệp Hoà đợt này, chương trình đã trao 26 phần quà và học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó. Tuỳ theo từng hoàn cảnh mà các em được nhận những mức học bổng khác nhau, từ 1 triệu đến 3-4 triệu đồng. Tất cả các em học sinh nhận học bổng đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; phần do tai hoạ, bệnh tật; phần do đói nghèo nên ước mơ đến trường của các em gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Trong số 26 em nhận quà đợt này, có nhiều em tuy hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên học giỏi, đạt giải cao trong các cuộc thi HSG cấp trường, cấp huyện. Và như vậy, chương trình đã bắc cầu, đã “ chắp cánh ước mơ” để con đường đến trường của các em bớt đi nhiều phần gian khó.
Trong chương trình tại huyện Hiệp Hoà lần này, BTC đã nhận được 20 triệu đồng của Ngân hàng Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang tài trợ. Ngoài ra, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hoà đã vận động, trao học bổng cho 7 cháu – mỗi cháu 2,4 triệu ( trao làm 2 đợt), và nhân dịp khai giảng năm học mới đã trao 11 suất quà cho học sinh nghèo, mỗi suất 500 ngàn đồng. Tổng số tiền cho 2 nội dung trên là 22 triệu 300 ngàn đồng.
Chương trình “ Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo lần thứ 6 – 2021 tại Hiệp Hoà đã thành công tốt đẹp.

Em Đặng Thị Thái Bình – Lớp 9a1 THCS Xuân Cẩm phát biểu cảm tưởng

Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có tác dụng lan toả yêu thương rộng rãi trong cộng đồng. Và đặc biệt, với chương trình này thì hàng trăm ước mơ đẹp đẽ của tuổi thơ nghèo khó sẽ được chắp cánh để bay cao, bay xa hơn nữa trên con đường học tập của các em

Một số hình ảnh trao quà:

Nguyễn Trần.

 

Bài liên quan

Gửi bình luận