Trang chủ Tin Tức Chia buồn sâu sắc với nữ sinh viên không thể về quê chịu tang cha

Chia buồn sâu sắc với nữ sinh viên không thể về quê chịu tang cha

Đăng bởi BT V2
( BGĐT) Ngày 22/7, Đoàn Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm trưởng đoàn cùng đại diện Cục KHCN&ĐT, Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương đã đến viếng ông Dương Đức Bình, bố của sinh viên Dương Thị Anh tại thôn Ruồng, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Sinh viên Dương Thị Anh học lớp Xét nghiệm 11, Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương, quê ở thôn Ruồng, xã Thượng Lan. Tối 21/7, Dương Thị Anh nhận được tin bố em là ông Dương Đức Bình (SN 1975) đột ngột qua đời do tai nạn tại quê nhà. Do đang tham gia tình nguyện chống dịch Covid-19 tại TPHCM nên em đã không thể về chịu tang bố. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã đến viếng và chia buồn với gia đình em Dương Thị Anh tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã đến viếng và chia buồn với gia đình em Dương Thị Anh tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên.

Nhận được thông tin, ngày 22/7, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thay mặt Bộ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ Y tế đã về Bắc Giang viếng và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình ông Dương Đức Bình, mong gia đình sớm cùng nhau vượt qua nỗi mất mát quá lớn này.

Thứ trưởng bày tỏ, “khi ông Dương Đức Bình ra đi, ông có thể tự hào về con gái của mình đã và đang góp sức vào sự nghiệp chống dịch đầy gian nan vất vả để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân như kỳ vọng của ông và gia đình. Chúng tôi – những người chiến sĩ áo trắng trên cả nước, trong đó có người con gái yêu quý của ông Dương Đức Bình sẽ cùng nhau làm hết sức để đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống an bình cho người dân”.

Cùng ngày, đại diện UBND tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế, UBND huyện Việt Yên và chính quyền xã Thượng Lan đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình em Dương Thị Anh. Đại diện Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cũng đã đến huyện Việt Yên thăm viếng, chia buồn. 

Còn tại TP HCM, đoàn tình nguyện của Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương đã lập bàn thờ vọng tại địa điểm đoàn đang ở để em Dương Thị Anh chịu tang bố. Ngày 22/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đại diện Sở Y tế TPHCM đã đến động viên, chia sẻ nỗi mất mát với nữ sinh viên. 

Dương Thị Anh là sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát tại tỉnh Hải Dương vào đầu năm nay, em đã hăng hái tham gia chống dịch. Những ngày tháng 5 vừa qua, tỉnh Bắc Giang trở thành tâm dịch của cả nước, em cùng thầy cô giáo và các bạn tiếp tục hành trình về quê hương góp sức đẩy lùi dịch bệnh. 

Suốt hơn 40 ngày tình nguyện phòng, chống dịch tại Bắc Giang, dù nhiều lần làm nhiệm vụ gần nhà song Dương Thị Anh không thể ghé thăm để bảo đảm an toàn cho người thân và cộng đồng. Hiện em tiếp tục cùng thầy cô và các bạn hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm tại TP Hồ Chí Minh.

TS

Bài liên quan