Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Chị Nguyễn Thị Mai vinh dự nhận Giải thưởng Lương Định Của

Chị Nguyễn Thị Mai vinh dự nhận Giải thưởng Lương Định Của

Đăng bởi Hương Giang

T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2021 cho 57 thanh niên nông thôn tiêu biểu. Trong đó, chị Nguyễn Thị Mai (SN 1986) ở thôn Vạn Thạch, xã Hoàng Vân là 1 trong 3 thanh niên của tỉnh Bắc Giang được tôn vinh.

Chị Nguyễn Thị Mai (giữa) nhận giải thưởng Lương Định Của.

Từ thực tế ở địa phương, chị Nguyễn Thị Mai đã năng động liên kết các hộ dân tận dụng diện tích đất để hoang, đất canh tác không hiệu quả để ươm cây giống. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để kết nối cung cầu, cây giống của chị Mai được tiêu thụ thuận lợi ở thị trường: Hà Nội, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hóa…  Từ mô hình này, mỗi năm chị Mai thu khoảng 3,5 tỷ đồng, sau khi trừ chi phí, lợi nhuận khoảng 1,5 tỷ đồng. Mô hình tạo việc làm thường xuyên cho 15 lao động và 50 lao động thời vụ với mức lương bình quân từ 6 – 10 triệu đồng/người/tháng.

Chị Mai được Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2021.

Giải thưởng Lương Định Của được trao nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những cán bộ, đoàn viên thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, phát triển ngành nghề nông thôn và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới. Từ đó, tổng kết kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong thanh niên nông thôn.

Nguyễn Phương hiephoa.gov

Bài liên quan

Gửi bình luận