Trang chủ Tin TứcGiáo dục Chi đoàn Trường Mầm non Đoan Bái số 2 xây dựng vườn rau cho bé năm học mới 2021- 2022

Chi đoàn Trường Mầm non Đoan Bái số 2 xây dựng vườn rau cho bé năm học mới 2021- 2022

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Xây dựng vườn rau trong trường mầm non nhằm mục đích giáo dục tình yêu lao động, biết yêu quý sản phẩm lao động và rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là nhiệm vụ quan trọng đối với Chương trình giáo dục mầm non hiện nay. Với ý nghĩa đó, đoàn viên thanh niên Trường MN Đoan Bái số 2 quyết tâm xây dựng, tu sửa, mở rộng thêm vườn rau thật đẹp cho bé ngay từ những ngày chuẩn bị cho năm học mới 2021- 2022.

Với vai trò xung kích của tuổi trẻ, trong suốt thời gian từ giữa tháng 8/2021, chi đoàn Thanh niên Trường Mầm non Đoan Bái số 2 đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhiều công việc quan trọng gắn với nhiệm vụ năm học mới 2021- 2022. Cùng với các nhiệm vụ như vệ sinh trường lớp, tu sửa bồn hoa cây cảnh…thì công tác chuyên môn được các cô giáo trẻ quan tâm. Do đó việc tự bồi dưỡng thường xuyên về phương pháp chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ được đoàn viên thanh niên chú trọng cao.

Vườn rau của bé là nhiệm vụ có ý nghĩa rất lớn mà chi đoàn đã đặt ra. Vườn rau của bé trong nhà trường mầm non gắn với giáo dục tình yêu lao động, biết yêu quý sản phẩm lao động và rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ. Vì thế, dù thời tiết nắng nóng 35-37 độ C, các cô giáo là đoàn viên thanh niên không quản ngại khó khăn mà vẫn tranh thủ cuốc đất, vun xới, trồng rau. Một số diện tích được cải thiện lại cho gọn gàng về bố cục, bổ sung các loại rau cho phong phú hơn. Riêng điểm trường thôn Phú Thuận được mở rộng thêm khoảng 200m2 nữa. Mong muốn khi bước vào năm học mới, vừa có cơ sở cho trẻ thực hành, đồng thời đảm bảo rau xanh phục vụ bếp ăn bán trú tại nhà trường

Năm học mới đã đến gần, mặc dù tình hình dịch covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở một số địa phương, song với quyết tâm đạt được kết quả cao trong năm học mới 2021- 2022, chi đoàn Thanh niên- những cô giáo trẻ Trường MN Đoan Bái số 2 luôn sẵn sàng: vừa thực hiện tốt công tác chuyên môn, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch covid-19.

Đào Thị Hòa

 

 

 

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận