Trang chủ Tin Tức Chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia

Chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia

Đăng bởi BT V2

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao cần tiếp tục tăng cường hơn nữa, quyết liệt hơn nữa thực hiện tốt các yêu cầu theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 1788/UBND-KTN ngày 25/4/2022. Người đứng đầu tại các đơn vị, địa phương hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng liên quan đến rượu, bia.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; tăng cường công tác chỉ đạo, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, sỹ quan, hạ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sỹ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên… thực hiện nghiêm các quy định về cấm uống rượu, bia; gương mẫu thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia thì không lái xe; có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân, tập thể vi phạm.

Công an tỉnh tăng cường công tác chỉ đạo lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm, triệt để người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn hoặc chất ma túy.

Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền về Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; các nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông nói chung, tai nạn giao thông do vi phạm về nồng độ cồn nói riêng để nâng cao nhận thức của người dân, nghiêm túc thực hiện “Đã uống rượu, bia – không lái xe”. Đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội, hạ tầng số và vào các khung giờ vàng trên sóng truyền hình.

Xem Văn bản tại đây!

BBT

Bài liên quan