Home Tin TứcKinh tế Chợ trung tâm thị trấn Thắng: Những câu hỏi được trả lời thỏa đáng

Chợ trung tâm thị trấn Thắng: Những câu hỏi được trả lời thỏa đáng

by HiephoaNet

Sáng 13/11, Chủ tịch UBND huyện tổ chức buổi làm việc cung cấp thông tin về công tác xây dựng Chợ trung tâm thị trấn Thắng ( Chợ huyện mới) với phóng viên các báo: Báo Pháp luật Việt nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Bắc Giang, Đài truyền thanh huyện, trang tin Hiệp hoa.net… Phó chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Văn Chính chủ trì ; Dự buổi làm việc có Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn: Phòng Tài nguyên MT, Trung tâm phát triển quỹ đất & cụm công nghiệp, Phòng Tài chính KH.

QUẢNG CÁO: KHU ĐÔ THỊ THƯƠNG MẠI PHỐ THẮNG: BÀN GIAO GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT CHO KHÁCH  HÀNG ĐỢT I VÀ CHƯƠNG TRÌNH QÙA TẶNG ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG ĐỢT 2 (NHÁY VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CHI TIẾT)

Lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp huyện đã được ủy quyền báo cáo tóm tắt tình hình triển khai xây dựng chợ Trung tâm thị trấn và chợ tam; theo báo cáo được biết đến thời điểm này, 234 hộ kinh doanh đã đăng ký thuê ky ốt tại chợ tạm để xây dựng chợ mới = 100% số hộ kinh doanh.

Phóng viên báo Pháp luật, ông Vũ Hoài đã đặt câu hỏi về việc xây dựng chợ huyện mới, đặc biệt liên quan đến đơn của ông Trương Đức Dũng- Giám đốc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ huyện Hiệp Hòa gửi Báo Pháp luật; 04 nội dung đơn của ông Dũng cơ bản như sau:

– Công ty cổ phần thương mại dịch vụ huyện Hiệp Hòa đã nhiều lần có đơn nhưng chưa được các cơ quan chuyên môn trả lời.

– Yêu cầu được đền bù đất và tài sản trên đất.

– Công ăn việc làm của 10 hộ kinh doanh thuộc Công ty khi tháo dỡ chợ huyện cũ để xây chợ mới

– Đề nghị được tham gia xây dựng chợ huyện mới.

 Phó chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Văn Chính cùng các cơ quan chuyên môn của huyện đã làm rõ từng nội dung, viện dẫn các văn bản có tính pháp lý làm căn cứ trả lời báo.

Nội dung đơn nhưng chưa được trả lời: UBND huyện và cơ quan chuyên môn đã nhiều lần trả lời bằng văn bản đến ông Trương Đức Dũng và mới đây (có văn bản trả lời đơn của Phòng Tài nguyên &MT huyện).

          Nội dung đền bù đất và tài sản trên đất:

Tại quyết định số: 901/CT ngày 20/8/1993 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Bắc, điều 1 quyết định này nêu rõ: Thu hồi 5.400m2 đất chuyên dùng trong của  Công ty thương mại và Hợp tác xã mua bán huyện cũ không còn sử dụng do giải thể đơn vị; Giao cho UBND huyện Hiệp Hòa để sử dụng  vào mục đích xây dựng chợ huyện Hiệp Hòa theo quy hoạch và luận chứng KTKT đã được duyệt.

( Như vậy chủ thể pháp nhân quản lý sử dụng diện tích đất này là của UBND huyện Hiệp Hòa, chứ không phải của Công ty cổ phần thương mại dịch vụ huyện nên Công ty CP thương mại dịch vụ đòi đền bù đất là không có căn cứ pháp lý). Phần tài sản trên đất có thể sẽ được xem xét hỗ trợ tùy theo giá trị còn sử dụng .

          Nội dung: Công ăn việc làm của 10 hộ kinh doanh thuộc Công ty khi tháo dỡ chợ huyện cũ để xây chợ mới

Mọi tổ chức, cá nhân đều bình đẳng trước pháp luật về kinh doanh, nếu các hộ có nhu cầu tiếp tục đăng ký kinh doanh tại chợ tạm, sau khi xây dựng xong chợ mới được dự đấu thầu đợt 1 ( nếu có nhu cầu..Hoặc Công ty có thể thuê đất, thuê mặt bằng cho các hộ kinh doanh của Công ty- Pháp luật không ngăn cấm)

          Nội dung: Đề nghị được tham gia xây dựng chợ huyện mới.

UBND huyện Hiệp Hòa đã thực hiện đúng trình tự pháp lý về tổ chức mời thầu, đấu thầu theo quy định, thông báo rộng rãi trên báo chí và các kênh thông tin đại chúng ( Những đơn vị có đủ tư cách pháp nhân về xây dựng, năng lực kinh tế đã tham gia, nhưng không thấy Công ty thương mại dịch vụ huyện đăng ký).

Như vậy 04 nội dung của Báo Pháp luật Việt Nam nêu lên đã được UBND huyện và cơ quan chuyên môn trả lời thỏa đáng- Không có nhà báo nào trong buổi làm việc hỏi gì thêm.

Kết thúc buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chính đề nghị các nhà báo, các cơ quan chuyên môn tiếp tục tuyên truyền để người người dân thấy rõ: Xây dựng chợ huyện mới, là chủ chương đúng đắn, thực hiện đầy đủ các quy trình theo quy định của pháp luật để Hiệp Hòa sau năm 2020 phấn đấu trở thành thị xã và là khu vực phát triển mạnh về kinh tế -xã hội phía tây của tỉnh Bắc Giang.

Dưới đây là một số văn bản và hình ảnh PV chúng tôi ghi nhận được tại buổi làm việc và thực địa chợ cũ- chợ tạm huyện Hiệp Hòa

Văn bản trả lời của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Gaing

Văn bản trả lời của Phòng Tài nguyên và MT huyện đối với Công ty cổ phần thương mại dịch vụ 

Tháo dỡ chợ cũ

 

Chợ tạm đang hoạt động tốt phục vụ nhu cầu dân sinh

Như Cương- Bạch  Vân

 

 

Related Articles

Leave a Comment