Trang chủ Tin Tức Cảnh báo tai nạn giao thông khi qua cầu Cẩm Trang

Cảnh báo tai nạn giao thông khi qua cầu Cẩm Trang

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Chiếc xe Ô tô 4 chỗ rơi xuống kênh khi qua cầu Cẩm Trang

Cầu Cẩm Trang là cây cầu nhỏ bắc qua Kênh trôi thủy lợi thuộc  hệ thống thủy nông Sông Cầu, do người Pháp xây dựng từ năm 1922 cho đến năm 1936 thì hoàn thành được đưa vào sử dụng từ năm 1936, Cầu Cẩm Trang cũng có tuổi thọ từ đó. Thời kỳ từ năm 1922 đến năm 1945, bộ máy quản lý hệ thống thủy nông Sông Cầu do người Pháp quản lý.

Sau cách mạng tháng 8 năm 1945, hệ thống thủy nông Sông Cầu thuộc về người Việt Nam chúng ta quản lý. Thời kỳ đầu do Ty Giao thông công chính Bắc Giang quản lý, sau đó từ năm 1958 đến 1961 do Ty thủy lợi Bắc Giang quản lý. Tên gọi lúc này là Nông giang Sông Cầu.

Đầu năm 1961 hệ thống thủy nông Sông Cầu được thành lập với tên gọi là Công ty Thủy nông Sông Cầu trực thuộc Ty thủy lợi Bắc Giang ( sau này từ 10/1962 là Ty thủy lợi Hà Bắc).

Đến đầu năm 1993 Công ty Thủy nông Sông Cầu được thành lập lại với tên gọi là Xí nghiệp thủy nông Sông Cầu trực thuộc Sở Thủy lợi Hà Bắc, theo quyết định số: 03/CT ngày 02/01/1993 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Bắc về việc thành lập doanh nghiệp Nhà nước.

Năm 1997 khi tái lập lại tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh từ tỉnh Hà Bắc cũ, Xí nghiệp thủy nông Sông Cầu được thành lập lại là Doanh nghiệp Nhà nước vẫn với tên gọi, chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy của Xí nghiệp như cũ, theo quyết định số: 96/UB ngày 28/01/1997 của Chủ tịch UBND lâm thời tỉnh Bắc Giang.

Đến năm 1998 Xí nghiệp thủy nông Sông Cầu được đổi tên thành Công ty khai thác công trình thủy lợi Sông Cầu (doanh nghiệp hoạt động công ích) trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang, theo Quyết định số: 148/QĐ-UB ngày 29/12/1998 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Cầu Cẩm Trang  hiện đã trở thành một nút thắt cổ chai khá gấp, khiến nhiều tài xế khi lưu thông đến đây nếu không giảm tốc kịp thời sẽ rất dễ bị tai nạn.  Cầu Hẹp, yếu, không có lan can hai bên cầu đã trở thành nguyên nhân khiến đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn. Do lòng cầu hẹp, khi tai nạn xảy ra, rất nguy  hiểm.

Thời gian qua, tại đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, gây hoang mang cho người dân khi tham gia giao thông. Dù vậy, hiện vẫn chưa có giải pháp nào hữu hiệu để tháo gỡ thực trạng này, do đó người dân cần hết sức cẩn trọng khi đi qua đây, nhất là trong dịp cận Tết khi lượng xe khách cũng như xe cá nhân lưu thông rất lớn.

 

Bài liên quan

Gửi bình luận