Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp Hoà Cần mặt bằng làm đường giao thông, nhân dân Nội Quan sẵn sàng ủng hộ

Cần mặt bằng làm đường giao thông, nhân dân Nội Quan sẵn sàng ủng hộ

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

 Những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn xã Mai Trung có nhiều tấm gương hiến đất xây dựng đường giao thông… để chung tay xây dựng nông thôn ngày càng văn minh, giàu đẹp. Trong số này, có nhân dân thôn Nội Quan xã Mai Trung, Hiệp Hòa đã hiến đất làm đường giao thông nông thôn phục vụ dân sinh.

Bà Nguyễn Thị Hương trưởng thôn Nội Quan chia sẻ cùng chúng tôi

Thời gian qua, mặc dù được sự quan tâm đầu tư của trên về cơ sở hạ tầng nhưng hệ thống đường giao thông của  thôn Nội Quan còn hạn chế nên việc đi lại và giao thương hàng hóa của bà con gặp không ít khó khăn. Mới đây, xã Mai Trung đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn tại Nội Quan có chiều dài gần 1200m, mặt đường rộng từ 3,5m đến 6m, vốn đầu tư gần 500 triệu đồng, nối các ngõ xóm thôn Nội Quan. Đoạn đường này hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của xã . Điều đặc biệt là tất cả các hộ dân bị ảnh hưởng của tuyến giao thông nông thôn này đều đồng lòng phá dỡ công trình hiến đất của gia đình để làm đường.

Trò chuyện với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Sành người dân thôn Nội Quan  bày tỏ: “Khi được chính quyền địa phương thông báo dự định đầu tư đường giao thông, bản thân tôi và gia đình đã quyết định hiến một phần đất, phá dỡ và xây lại công trình với giá trị kinh tế lên đến hàng chục triệu đồng để làm đường giao thông. Bản thân và gia đình tôi cũng như các gia đình ven đường  nhận thấy nếu không hy sinh một phần lợi ích của mình thì tuyến đường này sẽ không thể triển khai thực hiện. Làm đường giao thông là để phục vụ chung cho việc đi lại của người dân trong thôn”.

Còn gia đình ông Nguyễn Văn Bình thôn Nội Quan cũng hiến cả hai tuyến khoảng  hàng chục m2 và khoảng 70 m tường rào. Khi biết Nhà nước muốn mở đường, gia đình ông nhiệt tình ủng hộ và vận động thêm bà con xung quanh cùng nhau hiến đất, mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người đi lại dễ dàng hơn. Theo ông Bình, các em học sinh trong thôn và các thôn lân cận đi học đều đi qua tuyến đường này, do rút ngắn được thời gian. Người dân làm ruộng, trồng rau, khi thu hoạch sẽ vận chuyển ra đường lớn dễ dàng hơn.

Phó Chủ tịch UBND xã Mai Trung Hoàng Văn Tiền cho biết: “các hộ bị ảnh hưởng bởi tuyến đường này luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước. Các hộ này không chỉ tự nguyện hiến đất mà còn đứng ra vận động bà con trong xóm cùng nhau đóng góp công sức cùng với Nhà nước để làm nên con đường khang trang, sạch đẹp. Đến nay, tuyến đường đang thi công sớm đưa vào sử dụng để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Việc làm của  nhân dân Nội Quan rất ý nghĩa, từ đó bà con thấy được lợi ích lâu dài của việc đầu tư làm đường sá. Từ sự đồng lòng của người dân, hạ tầng giao thông trên địa bàn xã Mai Trung không lâu sẽ được hoàn thiện, diện mạo của xã  ngày một khởi sắc”.

Chí Tuệ

Bài liên quan

Gửi bình luận