Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp Hoà Cẩm Xuyên xã Xuân Cẩm, Hiệp Hòa vinh dự được đón Bác Hồ xuân Ất mùi

Cẩm Xuyên xã Xuân Cẩm, Hiệp Hòa vinh dự được đón Bác Hồ xuân Ất mùi

Đăng bởi BTV 3

 Di tích lưu niệm Bác Hồ về thăm thôn Cẩm Xuyên, xã Xuân Cẩm (Hiệp Hòa)

Mỗi dịp tháng 5 về ngào ngạt hương sen cũng là dịp mà toàn Đảng, toàn Quân và dân ta kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5. Năm 2022  kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2022), cũng là kỷ niệm 67 năm Bác thăm Hiệp Hòa.

Ngày 8-2-1955 (tức 16 tháng Giêng Ất Mùi), Sau hai đợt cải cách ruộng đất thắng lợi, một số cán bộ cải cách tỏ ra thỏa mãn rồi sinh ra tư tưởng ngại khó, ngại khổ, sợ ba cùng với nông dân. Một số cán bộ khác phạm khuyết điểm trầm trọng trong vận dụng, thi hành đường lối giai cấp của Đảng ở nông thôn. Đoàn cải cách ruộng đất Thái Nguyên- Bắc Giang tổ chức tổng kết cải cách ruộng đất đợt II ở xã Trung Nghĩa ( xã Mai Trung và Xuân Cẩm ngày nay), huyện Hiệp Hòa. Thôn Cẩm Xuyên được Đảng và Chính phủ chọn làm nơi tập huấn cho cán bộ cải cách ruộng đất của Liên khu Việt Bắc từ tháng 9 năm 1954 đến tháng 5 năm 1955. Ngày 08 tháng 02 năm 1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm thôn Cẩm Xuyên. Bác đi nhiều nơi, thăm các gia đình nông dân được chia quả thực, thăm nơi ở của cán bộ đoàn cải cách ruộng đất, làm việc với Ban Cán sự Đảng ủy tại đình Cẩm Xuyên, tham dự và nói chuyện với Hội nghị Tổng kết cải cách ruộng đất đợt 2 và nhân dân tại soi Vải ven sông Cầu.

Tại hội nghị, Người nhấn mạnh: “Nhiệm vụ quan trọng của cán bộ lãnh đạo là lãnh đạo tư tưởng; thực hiện tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách; phải kiểm tra công tác của cán bộ; cán bộ về xã phải chú ý giúp đỡ và bồi dưỡng cốt cán… Về xã một công việc quan trọng nhất là chỉnh đốn các tổ chức ở nông thôn: Ủy ban hành chính, công an, du kích, nông hội, thanh niên, phụ nữ… Quan trọng nhất là chỉnh đốn chi bộ, chi bộ là nền tảng của Đảng, của cách mạng ở xã… Hiện nay Đảng và Chính phủ có mở đầu phong trào thi đua sản xuất trong mùa xuân để khôi phục kinh tế và nâng cao mức sống của nhân dân nên cán bộ Đoàn ủy phải gương mẫu đi đầu…” 

Được Bác Hồ về thăm, từ những lời huấn thị của Người đã trở thành nguồn đông lực tinh thần to lớn giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác, chiến đấu và góp phần thực hiện thắng lợi xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sự quan tâm của Bác đối với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Hiệp Hòa nói riêng không chỉ qua các lần chỉ giáo trực tiếp khi Người về thăm mà Người còn thường xuyên theo dõi, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ cũng như các phong trào thi đua yêu nước của các tập thể, cá nhân thông qua các bài báo, gương người tốt, việc tốt. Người đã kịp thời khen ngợi, biểu dương, tặng thưởng ảnh, huy hiệu của Người đến các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước.

Chí Tuệ

 

 

Bài liên quan