Trang chủ Tin TứcGiáo dục Cảm xúc về trường Mầm non Thường Thắng: Trường học thân thiện

Cảm xúc về trường Mầm non Thường Thắng: Trường học thân thiện

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng đầu đông se lạnh, về trường Mầm non Thường Thắng cùng cán bộ quản lý, giáo viên trong huyện dự sinh hoạt chuyên môn do Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa tổ chức mà lòng mình thấy ấm hơn. Ngay cổng trường, hai bên ven đường là các loài hoa, cây xanh được trồng xen lẫn vào nhau cùng với hình vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu trên tường tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc. Vẻ đẹp độc đáo trong cách trang trí nơi đây có tác động trực tiếp mỗi ngày đến trường của trẻ. Nó sẽ làm cho trẻ thích đến trường hơn và càng thêm yêu lớp, yêu bạn bè và cô giáo. Chính sự giản dị, thân quen ấy đã tạo nên trường Mầm non Thường Thắng: Trường học thân thiện hôm nay.

Môi trường giáo dục xã hội, Môi trường cơ sở vật chất đang là thế mạnh của trường Mầm non Thường Thắng. Những sáng tạo, tư duy mới, công sức của cô trò và phụ huynh học sinh nơi đây đã đạt được những kết quả đáng tự hào về chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ, góp phần đưa trường Mầm non Thường Thắng trong 3 năm vừa qua đều dẫn tốp đầu của bậc học mầm non huyện Hiệp Hòa.

Môi trường giáo dục xã hội theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm của trường Mầm non Thường Thắng được tạo nên bởi sự tương tác thân thiện, tình cảm; sự cởi mở của tổng hòa các mối quan hệ giữa cô với trẻ, trẻ với trẻ, trẻ với mọi người, với cảnh vật xung quanh; giữa đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với nhau; giữa nhà trường với cả cộng đồng. Những hành vi ứng xử mẫu mực, đúng đắn; thái độ ân cần của đội ngũ giáo viên nhà trường đã tạo được niềm tin đối với phụ huynh học sinh và làm tấm gương cho trẻ noi theo. Bất cứ lúc nào, trẻ cũng có cảm giác thoải mái, tự tin để ra sức thi đua học tập và rèn luyện như sinh hoạt cùng với bố mẹ ở gia đình.

Mọi người không thể quên được câu chuyện ở năm học trước về cô giáo trẻ Hà Thị Hoa Tươi sinh năm 1995 của nhà trường bị mắc bệnh nguy hiểm. Chưa đầy 4 tháng, cô Tươi phải trải qua 4 lần phẫu thuật liên tiếp. Ai cũng nghĩ cô sẽ không vượt qua căn băn bệnh quái ác. Nhưng sự kỳ diệu đã đến với bản thân cô và trường Mầm non Thường Thắng. Nhờ có sự quan tâm, yêu thương, động viên, giúp đỡ của đội ngũ cán bộ giáo viên, học sinh và cộng đồng; cùng với sự kiên cường chống chọi với bệnh tật nguy hiểm, cô giáo Hà Thị Hoa Tươi đã dần khỏe mạnh và trở lại công tác. Bài học về Nghị lực phi thường của cô Tươi đã vượt qua khó khăn nguy hiểm để vươn lên trong dạy học cùng với sự đoàn kết, yêu thương, chia sẻ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; chất lượng giáo dục của trẻ ngày càng được nâng lên càng khẳng định được vai trò, ý nghĩa của Môi trường giáo dục xã hội ở trường Mầm non Thường Thắng hôm nay.

Dạo quanh để thường thức Môi trường cơ sở vật chất. Ở đâu cũng đều ngập tràn trong sắc màu tươi vui, vừa đơn giản, mộc mạc nhưng đầy tính giáo dục. Góc cạnh nào của nhà trường đều là nơi học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng cho trẻ. Từ trong lớp, sân chơi, các mảng trang trí, đồ dùng, đồ chơi được xếp đặt khá khoa học và phong phú từng chi tiết để trẻ thỏa sức học tập, khám phá.

Bước chân chầm chậm trong khu Diệu kỳ thiên nhiên mà lòng thấy lâng lâng. Tôi thấy vui vui, là lạ và lại có cảm giác của trẻ nhỏ. Phải chăng mình đang trở về tuổi thơ? Cái gì cũng muốn nhìn, muốn sờ và muốn chơi với chúng.

Ngắm góc chợ quê ôm bóng quê hương được trưng bày bao sản phẩm của quê nhà để rồi mỗi ai đến thăm cũng nhớ về cái thủa bánh đa, bánh đúc và bờ ao, bến nước, sân đình. Thả hồn trong vườn rau của trẻ nhỏ để kiếm chút hơi gió đông thơm mùi nồng nàn các loại rau mới thấy hết công sức, sự tảo tần của người lao động, trong đó có mẹ cha mình. Giẫm chân trần trên bãi cát thấy lòng mình thư thái, tự tại và quên hết những vướng bận của đời thường. Đúng vậy, vì cát để xây nhà, xây các tòa tháp và nó sẽ là nơi xây dựng bao ước mơ tươi đẹp của mỗi trẻ mà hàng ngày chơi với cát.

Vòng quanh chiếc bản đồ Việt Nam hình chữ S được đặt ở góc khu Diệu kỳ thiên nhiên trông như con rồng khổng lồ đang bay vút trên không trung. Nhìn từ Bắc tới Nam, mỗi vùng của Tổ quốc đều được thể hiện bằng một dải sỏi đá nhuộm các màu riêng biệt. Tôi thấy Tổ quốc mình thiêng liêng biết mấy. Đây Trường Sa kia Hoàng Sa. Quần đảo tím hiên ngang thiên hùng ca ngời sáng. Những quần đảo yêu thương của Tổ quốc ở mãi ngoài khơi xa. Hàng ngày có bao nhiêu chiến sĩ đang bảo vệ và gìn giữ. Tôi tự thấy mình phải có trách nhiệm hơn khi đang đứng trên mảnh đất thân yêu này.

Đung đưa vài ba lượt với chiếc đu quay, chiếc võng, cầu trượt, thang leo; tung tăng trên sân chơi bóng đá và thơ thẩn ngắm những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu như con công, con thiên nga, chú chuột micky, chú gấu bông… mà ngỡ mình như trẻ nhỏ. Hoa lá xung quanh đung đưa trước gió, đùa vui như vẫy chào người bạn thân từ nơi xa mới về. Tất cả trở nên thân thiện, đáng yêu là thế.

Đúng vậy, chỉ có thả hồn về tuổi thơ trên khung cảnh tuyệt vời nơi đây mới thấy hết được công sức, trí tuệ của đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Mầm non Thường Thắng. Hy vọng năm học 2018 – 2019, trường Mầm non Thường Thắng tiếp tục viết lên những bài ca mới của một ngôi trường thân thiện.

Một số hình ảnh về cảnh trường thân thiện

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và thiên nhiên

Sắc màu con đường hoa cuốn hút học sinh mỗi ngày đến trường

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Bên hiên nhà, cây xanh và các mẫu hình phong phú được trang trí hài hòa nhằm giúp trẻ được khám phá, sáng tạo

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Các góc học tập trong lớp học với nhiều sản phẩm hấp dẫn

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Góc chợ quê được trưng bày bao sản phẩm của quê nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật và ngoài trời

Thiên nhiên kỳ diệu trong mắt trẻ thơ

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Sân bóng đá, nơi đào tạo những cầu thủ tương lai

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi, cỏ và ngoài trời

Đồ chơi rèn luyện sức khỏe cho trẻ

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, thực vật, cây và ngoài trời

Những con vật đáng yêu luôn thân thiện với trẻ nhỏ

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Bãi cát trắng giữa thiên nhiên đã giúp trẻ xây nhiều ước mơ mỗi ngày đến trường

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, bàn và ngoài trời

Chiếc bản đồ nhiều màu sắc giúp trẻ yêu Tổ quốc mình hơn

Trong hình ảnh có thể có: Thắng Thị Trấn, thực vật và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Và vườn rau, nơi giáo dục những kỹ năng sống cho trẻ

Lê Thị Hát

 

 

Bài liên quan