Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Cảm xúc của Đảng viên mới

Cảm xúc của Đảng viên mới

Đăng bởi BTV 3

Cách nay 30 năm, ngày 07/7 tôi được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam tại đơn vị c3 d20 f3 QK I, đúng vào thời điểm khối các nước xã hội chủ nghĩa và Liên Xô tan rã.

Cho đến giờ phút này tôi vẫn chưa thể diễn tả hết cảm xúc của mình. Bốn câu thơ trong bài thơ “Từ ấy” của nhà thơ Tố Hữu sẽ diễn tả cảm xúc của tôi:

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lý chói qua tim

Hồn tôi là một vườn hoa lá

Rất đậm hương và rộn tiếng chim…”

Bốn câu thơ trên đã đủ để nói lên niềm vui sướng và tự hào của tôi khi bắt đầu được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Từ khi được biết đến Đảng, hiểu về Đảng, tôi luôn coi Đảng là “mặt trời chân lý”. Đảng soi đường rọi lối cho tôi biết sống có ích hơn, nhiệt huyết hơn và sống vì mọi người hơn.

Bởi vậy, được kết nạp vào Đảng là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt. Hơn lúc nào hết, tôi cảm thấy Đảng thật gần gũi, những đảng viên đi trước chính là những người thầy, người bạn sẽ giúp tôi thực hiện lý tưởng của Đảng và của bản thân. Với tôi, đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Để có ngày hôm nay, tôi xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn sát sao của Đảng ủy d20 f3, Chi bộ c3 và đặc biệt tôi xin cảm ơn sự hướng dẫn của Trung tá Nguyễn Bá Tình, tiểu đoàn trưởng để tôi có thể đứng trong hàng ngũ của Đảng như ngày hôm nay. Xin cảm ơn tập thể Đoàn Thanh niên d20 – nơi mà mọi người đã tạo cho tôi cơ hội để cống hiến và phấn đấu, cảm ơn bố mẹ đã sinh và nuôi dạy cho tôi khôn lớn, nuôi cho tôi được học hành để tôi có được ngày hôm nay. Và cảm ơn các bạn bè đã giúp tôi vượt qua những lúc khó khăn nhất.

Trong ngày kết nạp, đồng chí Bí thư chi bộ – Phó chỉ huy về chính trị ( nay là chính trị viên)  đã dành những lời tâm huyết để giao nhiệm vụ khiến cho tôi: “Luôn nhớ năm lời thề của đảng viên. Phải hiểu là đảng viên nghĩa là phải sống có trách nhiệm hơn. Phải làm thật tốt nhiệm vụ của mình.. “. Tôi thực sự cảm thấy các lãnh đạo, chỉ huy cùng đồng đội như những người Cha, người chú, người anh em thân thiết trong gia đình.

Để được đứng vào hàng ngũ của Đảng là cả chặng đường phấn đấu không ngừng, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu trong cả cuộc đời phấn đấu của một đảng viên. Tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng để nâng cao tinh thần cách mạng, trau dồi hiểu biết về chính trị, cũng như rèn luyện những kĩ năng của một người đảng viên trong thời kỳ đổi mới. Tôi luôn mong muốn có thể kế thừa những truyền thống tốt đẹp của cha anh, để có thể cống hiến cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đưa hình ảnh của con người và đất nước Việt Nam ra toàn thế giới. “ Đảng ta” đã giúp tôi sống bớt cái “tôi” của cá nhân, để hòa cùng cái “tôi” của Đảng, của dân tộc.

Nguyễn Chí Tuệ

Bài liên quan