Trang chủ Tin Tức Cấm Sơn, điểm sáng phong trào hội Người cao tuổi của vùng cao Lục Ngạn

Cấm Sơn, điểm sáng phong trào hội Người cao tuổi của vùng cao Lục Ngạn

Đăng bởi HiephoaNet

Ngày 02/01/2018, Hội NCT xã Cấm Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh BG tổ chức hội nghị tổng kết công tác và phong trào thi đua năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thường trực Hội NCT huyện Lục Ngạn; các ông Nguyễn Duy Từ, Phó bí thư, Thường trực Đảng ủy, ông Nông Văn Phụng Phó bí thư, Chủ tịch UBND, ông Nông Văn Hà, Chủ tịch UB MTTQ xã cùng các ông bà Chi hội trưởng, Chi hội phó và các ông bà được khen thưởng năm 2017.

Là một xã vùng cao, nhiều dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Lục Ngạn; với tổng số 559 hội viên của 7 chi hội. Tuy vậy, Hội NCT Cấm Sơn đã nỗ lực phấn đấu trên các mặt công tác; tổ chức củng cố các chi hội. Năm 2017 phát triển được 78 hội viên. Chân quỹ bình quân là 450.000đ/ hội viên. Quỹ chăm sóc, phát huy vai trò NCT được Đảng ủy chỉ đạo tới các chi bộ, các cơ quan, đoàn thể thu được 10.800.000đ. Công tác chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi ốm đau, khám chữa bệnh cho NCT được Hội NCT quan tâm. Đặc biệt là xã có phong trào bóng chuyền hơi NCT phát triển mạnh. Các CLB thể dục dưỡng sinh, CLB Văn hóa-Thể thao được duy trì và phát triển. Tổ chức tốt Hội thi 5 điều Bác Hồ dạy và tham gia Liên hoan Tiếng hát NCT huyện được đạt giải B toàn đoàn, là đơn vị duy nhất của vùng cao thực hiện xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2017 Hội NCT xã Cấm Sơn được Hội NCT tỉnh tặng Giấy khen. 12 cá nhân, 3 tập thể được UBND huyện và Hội NCT huyện khen thưởng. Cấm Sơn hiện là điểm sáng, xứng đáng lá cờ đầu về phong trào NCT của vùng cao Lục Ngạn.

Quang cảnh hội nghị.

Ông Nông Văn Phụng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị.

Ông Ninh Văn Tryng, Phó chủ tịch Hội NCT huyện Lục Ngạn trao Giấy khen cho cá nhân có thành tích xây dựng Hội năm 2017.

Bá Đạt- Hội NCT huyện Lục Ngạn.

Bài liên quan

Gửi bình luận