Home Tin TứcKinh tế Câu lạc bộ Chung một tấm lòng bán tranh gây Quỹ Từ Thiện giúp đỡ mảnh đời bất hạnh

Câu lạc bộ Chung một tấm lòng bán tranh gây Quỹ Từ Thiện giúp đỡ mảnh đời bất hạnh

by HiephoaNet

CLB TNTN Chung Một Tấm Lòng Huyện Hiệp Hòa được sự ủy quyền của gia đình ông Lê Công Ba và bà Nguyễn Thị Minh ở thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa bán 30 bức tranh sơn dầu có kích thước từ 60cm x 80cm cho đến 2m x 1m2. Chủ yếu là những bức tranh vẽ phong cảnh quê hương, hoa, cá, thuyền buồm …với chất liệu là sơn dầu trên nền vải toan. Giá mỗi bức tranh từ 300 nghìn cho đến 4 triệu đồng.

Điều đặc biệt, số tranh trên là những tác phẩm của họa sĩ Lê Công Huy (SN 1985), con trai của ông bà Lê Công Ba, Nguyễn Thị Minh. Anh Lê Công Huy không may gặp tai nạn lao động và đã qua đời hồi tháng 10 năm 2015. Hiện bố, mẹ, vợ và 2 con nhỏ của anh Huy gặp rất nhiều khó khăn. Anh Lê Công Huy tốt nghiệp trường CĐ Sư Phạm Trung Ương chuyên ngành Mỹ Thuật năm 2009. Năm 2010, anh Huy lập gia đình cùng chị Nguyễn Đàm Thu Huệ (Cao Bằng) là bạn cùng lớp mỹ thuật thời sinh viên. Lấy nhau được gần một năm, chị Huệ bị mắc bệnh u thận, đã phải cắt bỏ 1 bên thận trái. Không xin được việc làm, anh Huy kiếm sống bằng nghề vẽ tranh tự do, còn chị Huệ làm công nhân. Tháng 10 năm 2015 khi tham gia công nhân công trình, anh Huy gặp tai nạn lao động, ngã từ tầng 5 xuống tầng 3. Mặc dù, gia đình đã bán đất, bán ruộng để lấy tiền cứu chữa nhưng anh Huy đã không qua khỏi, để lại bố mẹ già, vợ và hai con nhỏ. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Minh- mẹ của anh Huy hiện có khối u ở chân nhưng không đủ điều kiện mổ và điều trị. 

Đồng cảm với những nỗi khó khăn của gia đình anh Huy, CLB TNTN Chung một tấm lòng đã đứng ra bán số tranh sơn dầu-  những tác phẩm tâm huyết mà anh Huy để lại, để giúp gia đình bớt đi phần nào khó khăn. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán tranh và ủng hộ từ các quý nhà hảo tâm, CLB TNTN sẽ mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng Agribank Hiệp Hòa cho gia đình anh Huy, nhằm mục đích nuôi dưỡng, chăm lo việc học tập cho con anh Huy. 

Mua những bức tranh bằng tấm lòng thiện nguyện, quý vị hảo tâm không chỉ mang về những bức tranh đẹp trang trí thêm cho ngôi nhà của mình mà còn mang đến nguồn động viên, nghị lực vươn lên trong cuộc sống cho gia đình anh Lê Công Huy. 

Quý cá nhân, tập thể hảo tâm có thể đến địa điểm bán tranh: Trung Tâm Thời Trang TQ, địa chỉ: Ngã Tư Biển – Thị Trấn Thắng – Hiệp Hòa – Bắc Giang. SĐT: 0916 014 628. Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin liên hệ: Chủ nhiệm CLB: Trần Tuấn Hiệp. ĐT: 0941122333.

Quý nhà hảo tâm có nhu cầu chuyển khoản để mua tranh hoặc ủng hộ thêm xin chuyển về: 0351000877196 : Ngân hàng Vietcombank TP Bắc Ninh

– 2505205391718 : Ngân hàng Agribank chi nhánh Hiệp Hòa

Chủ tài khoản: Trần Tuấn Hiệp (Chủ nhiệm CLB).

BTV Phương Nhung

 

Related Articles

Leave a Comment