Trang chủ Quảng cáo Chi hội khuyến học thôn Chằm, xã Đông Lỗ trao thưởng cho học sinh

Chi hội khuyến học thôn Chằm, xã Đông Lỗ trao thưởng cho học sinh

Đăng bởi HiephoaNet

 

Được sự thống nhất của Chi bộ, Ban Mặt trận Tổ quốc thôn , tối qua, ngày 31/8/2012, tại sân đình của thôn, Chi hội Khuyến học thôn Chằm, xã Đông Lỗ long trọng tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2011-2012 và học sinh thi đỗ các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trong năm 2012.

Tới dự buổi lễ có các quý vị đại biểu, bà con nhân dân: Ông Lê Văn Hải, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã – Chủ tịch Hội khuyến học xã Đông Lỗ; ông Đỗ Nguyên Tám – Bí thư chi bộ thôn Chằm; ông Trần văn Giang- Trưởng thôn Chằm; đại diện trong ban chi ủy, Mặt trận Tổ quốc, Ban quản lý, các đoàn thể của thôn, đông đảo bà con trong thôn và học sinh tiêu biểu của thôn Chằm có thành tích cao trong học tập, rèn luyện trong năm học 2011- 2012, các em thi đỗ các trường Đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp năm 2012.

Dưới sự chỉ đạo của Hội khuyến học xã Đông Lỗ và Chi bộ Đảng thôn Chằm, Chi hội khuyến học thôn Chằm chính thức được thành lập vào ngày 11/03/2012 trên cơ sở phát triển chương trình “Quỹ khuyến học” của Chi hội phụ nữ trong thôn đã hoạt động gần 10 năm qua. Với 9 thành viên của Ban chấp hành, Chi hội đã xây dựng được chương trình hành động, quy chế làm việc của hội. Thể theo nguyện vọng của nhân dân, các dòng họ trong thôn và con em nhân dân của thôn đang sinh sống và làm việc khắp mọi miền tổ quốc nhằm xây dựng phong trào học tập sâu rộng hơn nữa ở mọi gia đình, ngày 30/04/2012, chi hội đã tổ chức Hội nghị phát động phong trào xây dựng “ Quỹ khuyến học”. Với tấm lòng cùng chung tay xây dựng cộng đồng học tập lâu bền, tại Hội nghị, ban tổ chức đã nhận được hơn 14 triệu đồng từ các cá nhân, tập thể, các dòng họ ủng hộ để xây dựng “Quỹ khuyến học” của thôn. Cũng kể từ ngày đó, chương trình khuyến học đã được Chính quyền, các ban ngành trong thôn quan tâm và luôn luôn tuyên truyền rộng rãi và khuyến khích, động viên được các em học sinh trong thôn chăm chỉ tu dưỡng đạo đức,  tích cực học tập, lao động và rèn luyện thân thể. Chính vì vậy ngày càng nâng cao được chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Điển hình như: em Nguyễn Thị Cúc, học sinh lớp 7 trường THCS đạt giải nhất môn văn cấp huyện; em Trần Văn Tùng, học sinh lớp 9 đạt huy chương đồng giải vật trẻ toàn quốc lứa tuổi thiếu niên; em Trần Thị Tuyết thi đỗ Đại học Sư phạm Thái Nguyên với số điểm tương đối cao và rất nhiều các em học sinh khác có thành tích cao.

Tuy lần đầu tiên chính thức tổ chức, Chi hội khuyến học thôn nhà đã được nhân dân, các em học sinh tới dự đông đủ và hưởng ứng nhiệt tình. Tại đây, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 113 em tiêu biểu là học sinh giỏi các cấp  năm học 2011-2012 và học sinh thi đỗ các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trong năm 2012. Đặc biệt, cũng tại buổi lễ, chi hội còn nhận được gần 3 triệu đồng từ các tập thể, cá nhân để ủng hộ vào “ Quỹ khuyến học”.

Cũng thông qua buổi lễ này, Chi hội khuyến học thôn Chằm tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Quỹ khuyến học” tới toàn thể nhân dân trong thôn, con em của thôn đang sinh sống và làm việc khắp nơi trên mọi miền tổ quốc nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua chăm ngoan học giỏi, để  ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của thôn nhà.

Trần Tuấn Lê

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận