Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Chị Đương mong được giúp đỡ

Chị Đương mong được giúp đỡ

Đăng bởi HiephoaNet

Người dân thôn Mai Thượng, xã Mai Đình (Hiệp Hòa) rất thương cảm với hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Đương, 38 tuổi

Năm 2001, chồng chị Đương là anh Đỗ Xuân Thành không may mắc trọng bệnh rồi qua đời để lại cho chị gánh nặng gia đình với mẹ già 70 tuổi và ba con nhỏ, khi đó cháu út chưa đầy ba tháng tuổi. Nỗi đau mất chồng chưa nguôi thì năm 2005 chị phải đi bệnh viện mổ tụy, ba năm sau lại phẫu thuật u vú. Kinh tế gia đình vốn đã khó khăn, do ốm đau bệnh tật lại càng thêm khốn khó. Đã vậy, cuối năm 2009, sức khoẻ giảm sút, chị đến Bệnh viện Bạch Mai khám, làm các xét nghiệm và được bác sĩ kết luận bị ung thư gan. Theo thời gian, bụng chị ngày một phình to, đau nhức, da dẻ vàng sạm. Mặc dù mang trọng bệnh nhưng hàng ngày chị Đương vẫn phải gắng gượng làm ruộng, trồng rau mang ra chợ bán lấy tiền nuôi mẹ và các con.

Không phụ lòng mẹ, ba con gái chị rất chăm ngoan. Tất cả các năm học đã qua, cả ba cháu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Chị Đương tâm sự: Tôi chỉ mong sớm khỏi bệnh để tiếp tục chăm sóc mẹ già và lo cho các con ăn học. Tuy vậy, hoàn cảnh gia đình lại quá khó khăn, để chữa trị bệnh cần phải có khoản kinh phí lớn nhưng gia sản không có gì đáng giá.

Gia đình chị Đương rất cần sự sẻ chia giúp đỡ của cộng đồng, xã hội. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Thị Đương, thôn Mai Thượng, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hoà hoặc qua Báo Bắc Giang, số 49 đường Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Thu Trang- (Đài Truyền thanh Hiệp Hoà)

 

Bài liên quan

Gửi bình luận